Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Chất tạo nạc mới nguy hại: Nhiều nước cấm, Việt Nam vẫn lưỡng lự
Thời gian vừa qua chúng ta khống chế được nguồn cung cấp Salbutamol nên các cơ sở chăn nuôi chuyển sang dùng chất Cysteamine thay thế...
-
Tân Thạnh: 9 tháng năm 2016 an toàn thực phẩm được bảo đảm
Từ đầu năm đến nay, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Tuy nhiên, qua công tác thanh tra, kiểm tra vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm.
-
Làm rõ phản ánh nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và Bộ Công Thương kiểm tra làm rõ phản ánh tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều hóa chất chi phối thị trường.
-
Băn khoăn về chất lượng nước uống đóng chai, đóng bình
Nước uống đóng chai, đóng bình ngày càng được sử dụng phổ biến; thế nhưng, người tiêu dùng vẫn thấp thỏm lo âu, băn khoăn về chất lượng.
-
Những bếp ăn tập thể phải bảo đảm an toàn thực phẩm
Bếp ăn tập thể là những cơ sở chế biến, nấu nướng, phục vụ liên quan trực tiếp đến sức khỏe của nhiều người. Do đó, bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi này vô cùng quan trọng.
-
Chăm lo các bữa ăn ngon và an toàn cho học sinh
Để đem đến cho học sinh những bữa ăn ngon và an toàn, nhiều trường học trên địa tỉnh Long An xây dựng bếp ăn tập thể theo hệ thống bếp ăn một chiều, bảo đảm vệ sinh từ khâu nhận thực phẩm đến khâu ra thức ăn.
-
Cần Giuộc: Các trường học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm
Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An hiện có 22 trường học, 52 cơ sở mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình có bếp ăn bán trú, mỗi bếp ăn phục vụ ăn uống cho từ 20 đến 600 trẻ em và học sinh.
-
Tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm
Hiện nay, tình trạng giết mổ gia súc, gia cầm lậu vẫn còn xảy ra làm người tiêu dùng lo lắng, trong khi đó, chất lượng sản phẩm cũng không thể biết được.
-
TP.Tân An phát hiện 425 kg mứt bí không nhãn mác
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Long An vừa phát hiện và tiêu hủy 425 kg mứt bí không rõ nguồn gốc của Cơ sở sản xuất bánh Thanh Thảo, Quốc lộ 62, phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An.
-
Cẩn thận nhiễm độc từ thực phẩm đông lạnh
Hàng đông lạnh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự tiện lợi, tuy nhiên nguy cơ nhiễm độc cao nếu sử dụng hàng không đảm bảo chất lượng.
-
Hộp nhựa đựng thức ăn “tiện” nhưng chưa chắc “lợi”
Việc dùng hộp xốp, hộp nhựa, túi nylon đựng thức ăn chế biến sẵn quá quen thuộc đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi thì những chiếc hộp, túi nylon này liệu đã bảo đảm an toàn?
-
Tân Hưng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 9/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Hưng, tỉnh Long An kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Tân Hưng.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích