Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Lo ngại khi nước mắm chứa hóa chất
Chất lượng nước mắm đã và đang trở thành một chủ đề nóng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến khẩu vị mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
-
Để người tiêu dùng có sản phẩm sạch
Mặc dù giá các loại thực phẩm sạch cao hơn từ 5-10% so với thị trường nhưng thực phẩm sạch vẫn được nhiều người tin dùng. Để người tiêu dùng có sản phẩm sạch, cần có những nơi cung cấp có uy tín và ổn định.
-
Bánh mì nướng muối ớt ngon, lạ nhưng có an toàn?
Trào lưu bánh mì nướng muối ớt mới rộ lên trong thời gian gần đây, các ngành chức năng cũng chưa kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Người Sài Gòn trồng rau sạch bằng rau ươm sẵn cho khỏe
Nhận thấy nhu cầu trồng rau sạch tại nhà đang “hot” nên nhiều cửa hàng kinh doanh cây kiểng tại TP.HCM đã đầu tư, mở rộng việc ươm tạo các loại giống cây con để bán, tạo ra cơn sốt trên thị trường gần đây.
-
Bến Tre: Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem
Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Bến Tre sẽ họp xem xét, đánh giá trường hợp bé P.A (4 tháng tuổi) xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem.
-
“Bí kíp” giúp người tiêu dùng thông minh lựa chọn thực phẩm an toàn
Chưa bao giờ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại được dư luận quan tâm, được các cấp, các ngành đầu tư nhiều thời gian, kinh phí và các giải pháp để cùng chung tay xóa bỏ vấn nạn “thực phẩm bẩn” như hiện nay.
-
Cẩn thận với món lẩu... trứng vịt lộn
Một số món lẩu cho trứng vịt lộn vào để tăng độ ngon ngọt, bổ dưỡng, nhưng cũng gây ra nhiều bệnh có cơ thể.
-
Bát nháo cà phê pha trộn sao chưa có quy chuẩn chất lượng?
Đã đến lúc cơ quan quản lý nhà nước cần hoàn thiện và sớm ban hành các văn bản quy định về tiêu chuẩn cà phê.
-
Đức Hòa: Vẫn còn nhiều sai phạm về sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn còn nhiều sai phạm, nhất là việc không tham gia khám sức khỏe định kỳ nhân viên, không có giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Cần Giuộc: Tiêu hủy 656 kg thịt và 1.000 lít mỡ heo không rõ nguồn gốc
Trong 6 tháng đầu năm, Trạm Thú y huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An duy trì thực hiện tốt công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y tại các chợ và cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn.
-
Thực phẩm “bẩn”: Đạo đức người sản xuất, kinh doanh ở đâu?
Thực phẩm “bẩn” đang hoành hành cho thấy sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức, lương tâm của nhiều người kinh doanh, buôn bán thực phẩm.
-
Long An: Kiểm tra chặt chẽ chất lượng nông-lâm-thủy sản
Qua kiểm tra góp phần giảm thiểu các vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm nông-lâm-thủy sản, tạo niềm tin cho người tiêu dùng…
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích