Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Đức Hòa kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
Qua kiểm tra thực tế, hầu hết cơ sở thực hiện tốt các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Thanh tra công tác an toàn thực phẩm của Pepsico Việt Nam
Ngày 7/9, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết Bộ Y tế đã quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam.
-
Rau muống và những mối nguy đến tính mạng ít người để ý
Rau muống tuy là loại rau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như có lợi cho tiêu hóa nhưng nó cũng chứa những mối nguy đến tính mạng.
-
8 loại hoa quả Trung Quốc ùn ùn vào thị trường Việt Nam
Táo, cam, quýt, dưa vàng, hồng, lựu… là những loại quả được nhập về nhiều nhất với số lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn mỗi năm.
-
Sự thật loại nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng tràn khắp chợ
Vỏ mỏng, màu vàng sáng, cùi dày, kích thức to ngang quả vải thiều,... loại nhãn khổng lồ xuất hiện tràn lan tại các chợ ở Hà Nội khiến nhiều người tò mò lẫn nghi ngờ bởi chúng quá lạ so với loại nhãn truyền thống thường thấy.
-
An toàn thực phẩm mùa Trung thu
Tết Trung thu gần kề, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đáng kể, vì vậy, các ngành liên quan cần có biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
TP.Tân An kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2016
Ngày 29/8, Đội kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Tân An, tỉnh Long An phối hợp chính quyền địa phương các xã, phường tổ chức kiểm tra mặt hàng bánh trung thu trong dịp tết Trung thu năm 2016.
-
Niêm phong nguyên liệu sản xuất bánh trung thu không nhãn mác
Từ ngày 23/8, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Long An tập trung kiểm tra các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, sữa, nước ngọt,...
-
Bánh Trung thu hand-made: Nên lựa chọn từ nguồn thân cận
Bánh Trung thu thủ công có mẫu mã đa dạng, khẩu vị phong phú nhưng để yên tâm người dùng nên đặt mua từ những nguồn thân cận.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Trung thu
Bánh trung thu là sản phẩm không thể thiếu trong mùa Trung thu nhưng lựa chọn bánh thế nào để bảo đảm an toàn thực phẩm là vấn đề không phải người tiêu dùng nào cũng biết.
-
Nguy cơ ngộ độc vì ăn na sai cách
Quả na có rất nhiều công dụng như chống lại bệnh ung thư, tốt cho phụ nữ mang thai… nhưng nếu ăn na sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
-
85% mật ong đặc sản tại Cà Mau bị pha chế thêm nước đường
Theo kết quả kiểm tra chất lượng mật ong của Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau mới đây cho thấy, có tới 85% mật ong được bày bán ra thị trường của tỉnh đều không còn nguyên chất.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích