Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Thực phẩm nuôi trồng bằng chất hữu cơ “hút” người tiêu dùng
Sử dụng thực phẩm hữu cơ là xu hướng mới của nhiều người tiêu dùng do chất lượng sản phẩm tốt, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Gần 60 du khách Hà Nội bị ngộ độc khi du lịch ở Nha Trang
Đến chiều nay (10/7), hầu hết tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, nhiều người đã xuất viện.
-
5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng đáng sợ nhất
Chúng ta thường nói "khuất mắt trông coi" sau mỗi lần ăn thực phẩm thiếu an toàn. Đây là 5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng nhất bạn nên "coi" trước khi ăn để tránh mang bệnh.
-
Nỗi lo từ thực phẩm không an toàn
Tình trạng ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn giữa ca cho công nhân ở các khu công nghiệp xảy ra trên địa bàn cả nước thời gian qua khiến không ít công nhân, lao động canh cánh nỗi lo.
-
Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng lưu thông nhiều sản phẩm của Coca Cola
Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu sở y tế 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Coca Cola Việt Nam.
-
Làm sao phân biệt đâu là nước mắm thật?
Câu chuyện “nước mắm không phải là nước mắm” đã gây bão dư luận. Làm sao nhận biết đâu là nước mắm thật, đâu chỉ là nước chấm có màu?
-
Thực phẩm chay độc hại tới cỡ nào?
Các sản phẩm chay sau khi được chế biến lại rất giống món ăn mặn cả về hình thức và hương vị. Liệu chúng có thật sự an toàn?
-
Nho Tàu, Cam Trung Quốc không hạt: Bà nội trợ hớ nặng
Cam, nho Trung Quốc thường không có hạt - đây là kinh nghiệm các bà nội trợ đã thuộc "nằm lòng" để khi đi chợ có thể phân biệt được hàng Trung Quốc với hàng Việt Nam.
-
Khi nước mắm không phải là... nước mắm
Thành phần thường thấy của một chai nước mắm hiện nay gồm nước, tinh chất cá, đường, muối, chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo ngọt tổng hợp...
-
Uống nước râu ngô, bạn nhất định phải biết điều này
Tuy là thực phẩm lành tính nhưng khi sử dụng nước râu ngô bạn cũng cần tránh những điều gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe dưới đây.
-
Thực phẩm chế biến sẵn - Tiện lợi nhưng lo
Trong thời buổi công nghiệp phát triển, việc tiết kiệm thời gian, giảm bớt áp lực trong việc chuẩn bị bữa ăn hằng ngày cho gia đình luôn được các bà nội trợ quan tâm.
-
30 người nhập viện nghi do ăn bánh mì
30 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại quán tạp hóa Khánh Trang ở quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích