Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Dấu hiệu và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm (hay ngộ độc thức ăn) là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc.
-
Nếu ăn phải giấm pha từ nước lã và axit thì sao?
Giấm gạo pha từ axit với nước lã như một cơ sở sản xuất giấm tại Nghệ An bị bắt quả tang, có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thần kinh, ung thư cho cơ thể.
-
Nhìn thực phẩm xứ người mà phát... thèm
Tham gia TPP không thể để một nền nông nghiệp mà phần đông dân chúng không biết mình có được dùng thực phẩm an toàn hay không.
-
"Chết đứng" với kiểu tẩm hóa chất, bán theo phong trào
Báo động chất vàng ô trong thực phẩm. Tiểu thương tẩm hóa chất theo “phong trào”, vì mẫu măng tươi có màu vàng đẹp, trên thị trường được tiêu thụ mạnh...
-
Rùng mình sản xuất giấm ăn bằng nước lã và axit
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Kim khai “công thức” sản xuất giấm ăn là dùng axit acetic pha với nước lã rồi đóng chai, tuồn ra thị trường bán kiếm lời.
-
Thu giữ hơn 10 tấn măng ngâm ủ đã chuyển màu đỏ hoặc mốc trắng
Ngày 8/4, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức kiểm tra và phát hiện hơn 10 tấn măng ngâm ủ chưa rõ nguồn gốc tại một kho chứa trên đường Hàn Thuyên (phường 5, thành phố Đà Lạt).
-
Bắt quả tang cơ sở dùng axít và nước lã để sản xuất dấm gạo
Chỉ với công thức đơn giản là acetic acid pha với nước lã cơ sở của bà Kim mỗi ngày sản xuất hàng trăm chai dấm chua để xuất ra thị trường.
-
Trét máu heo lên thịt trâu đông lạnh để thành... thịt bò
Cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Thủy (ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, Củ Chi) biến thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ thành thịt bò khi đưa ra chợ.
-
Người Việt không thể ăn bẩn mãi được!
Người dân không thể nộp thuế để nuôi một bộ máy tắc trách khiến thực phẩm bẩn tràn lan, đầu độc lẫn nhau
-
Chọn lựa, bảo quản thực phẩm như thế nào để tránh bị ngộ độc?
Người dân cần chọn lựa các loại thực phẩm, rau xanh tươi sáng, không có mùi ôi, không bị héo úa...
-
Nhà báo Trần Đăng Tuấn chất vấn Cục trưởng ATTP về Salbutamol
Sau khi ông Trần Đăng Tuấn chất vấn qua trang cá nhân, Cục trưởng cục ATTP Bộ Y tế đã trả lời về việc quản lý nhập khẩu Salbutamol.
-
Hiểm họa của chất tạo nạc thịt lợn và cách nhận biết
Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn phải loại thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, rối loạn tiêu hóa, nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích