Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Lo sợ nhiễm độc, người dân quay lưng với các loại hải sản
Sau khi cơ quan chức năng thông tin cá biển chết hàng loạt là do nhiễm độc, người dân đã bắt đầu quay lưng với các loại thực phẩm cá nói riêng và thực phẩm hải sản có xuất xứ từ biển nói chung.
-
Liên tiếp phát hiện nội tạng, thịt bẩn chuẩn bị "xâm nhập" vào Thủ đô
Ngày 25/4, đội Cảnh sát giao thông số 8 (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, liên tiếp trong ngày vừa qua, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng đã phát hiện nhiều xe ôtô chở nội tạng, mỡ động vật hôi thối
-
Cảnh báo chất Auramine O trên măng tươi, măng khô
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) cho biết, trước thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh về việc phát hiện chất phẩm màu nhuộm Auramine O trong măng tươi.
-
Long An: Vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Rau, thịt là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Sử dụng rau, thịt không an toàn dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Hiểu rõ tuổi thọ của thực phẩm để làm bà nội trợ thông minh
Bạn có thể dựa vào rất nhiều dấu hiệu rõ ràng như mốc hay có mùi lạ, nhưng đối với những món ăn thường ngày dường như chẳng bao giờ hỏng thì sao?
-
3 cách đơn giản nhận biết rau muống nhiễm chì
Rau muống là rau được nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau rất dễ bị nhiễm chì.
-
Làm gì để “nhổ” được tận gốc tư duy sản xuất hai luống bẩn-sạch?
Thực phẩm bẩn tràn lan, không chỉ trong miếng thịt, con cá mà còn cả ở cọng rau, củ hành...
-
Cơm trắng chuyển màu đỏ: Không phát hiện bất thường
Cục An toàn thực phẩm khẳng định sau khi kiểm tra, không có chuyện cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm.
-
Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn
Ngày 15-4-2016, Ban Chỉ đạo Liên ngành tỉnh Long An về Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016
-
Phát hiện 1 tấn thịt bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc
Chiếc xe tải chạy từ Bắc vào Nam chở 1 tấn thịt cùng nội tạng động vật được chứa trong 20 thùng xốp bốc mùi hôi thối.
-
Ẩn họa từ đũa sử dụng một lần được ngâm tẩm hóa chất
Sản phẩm giết người một cách từ từ này, đang được lưu thông và bày bán một cách công khai nhưng không có cơ quan chức năng nào để mắt đến
-
Tuyệt chiêu 1 triệu đồng để có vườn rau sạch tại nhà
Ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều gia đình lựa chọn phương pháp tự sản xuất rau sạch ăn tại nhà. Dưới đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với chi phí không quá 1 triệu đồng.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích