Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Phát động chiến dịch bảo vệ người tiêu dùng đồ uống có cồn
Hiện nay, có 60% số vụ tai nạn giao thông, 68% vụ bạo lực gia đình, 38% vụ gây rối trật tự an toàn xã hội có nguyên nhân do lạm dụng rượu bia.
-
GS Lân Dũng "cạch" ăn vỉa hè vì sợ ung thư
GS Nguyễn Lân Dũng chia sẻ ông đã giật mình khi ở Việt Nam đâu đâu cũng bón thúc cho rau trong khi ở Mỹ gần như không có.
-
Vạch mặt sát thủ gây ung thư ở Việt Nam
Ung thư do di truyền chiếm một tỉ lệ vô cùng nhỏ. 80% số bệnh nhân mắc ung thư do tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài.
-
Công bố xếp hạng 10 địa phương quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm
Theo bảng xếp hạng đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, có 10 địa phương được xếp loại tốt là: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.
-
Thịt heo luộc để qua đêm “bỗng” biến thành màu đỏ
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Quảng Nam, cho hay vừa phối hợp với Cảnh sát môi trường lập biên bản thu giữ và gửi mẫu xét nghiệm số thịt heo mà người dân ở TP Tam Kỳ mua về để qua đêm “bỗng” đổi sang màu đỏ.
-
An toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các ngành chức năng cần kiểm tra, kịp thời phát hiện những mặt hàng hết hạn sử dụng để có biện pháp xử lý, nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
-
Phấn đấu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm
Phóng viên Long An online có cuộc trao đổi với Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Phạm Văn Đấu về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2016.
-
An toàn vệ sinh thực phẩm ngày Tết
Trong những ngày Tết, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được mọi người quan tâm nhiều, nhất là các bà nội trợ...
-
Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết
Mỗi dịp tết đến, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng lên rất nhiều và đi liền với đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Gần 30% mẫu thực phẩm bẩn và 8.000 cơ sở vi phạm bị xử lý
Theo báo cáo nhanh, có tới 30% mẫu thực phẩm không đảm bảo an toàn và ít nhất 8.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm.
-
Ngày Tết, coi chừng ngộ độc do say xỉn
Rượu bia là món không thể thiếu trong các ngày vui như lễ tết… Tuy nhiên có nhiều người vui hết mình mà quá chén, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
-
Bảo đảm sức khỏe trong dịp tết
Để tránh mắc bệnh do ăn uống, gây ảnh hưởng sức khỏe, việc lựa chọn thực phẩm an toàn là điều cần quan tâm....
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích