Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Không có độc tố trong gạo nghi gây ngộ độc
Các mẫu phân tích đều cho thấy không phát hiện chất độc tố nào ở trong số gạo hỗ trợ tết. Mẫu gạo đưa đi kiểm tra có mùi xà phòng nhưng không thấy nổi bọt xà phòng.
-
Uống rượu say không nên ăn những thực phẩm này
Củ cà rốt, bánh đúc đậu xanh, thực phẩm xông khói, đồ nướng ăn cùng rượu sinh ra nhiều độc tố có hại cho cơ thể.
-
Phát hiện cơ sở bán cháo dinh dưỡng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm TP.Tân An kiểm tra cơ sở bán cháo dinh dưỡng Việt Soup phát hiện 8 bịch thực phẩm đã quá hạn và không rõ nguồn gốc.
-
Bộ Y tế kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Long An
Ngày 25-1, Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Y tế đến kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại Long An.
-
Đề xuất hàng rong phải cam kết an toàn thực phẩm
Sở Công thương TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP triển khai việc cam kết chấp hành các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm , thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương.
-
Sản xuất vịt, heo quay thiếu an toàn
Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở này sản xuất vịt quay không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có 229 con vịt không có chứng nhận kiểm dịch,...
-
Phát hiện đậu Hà Lan sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng
Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả kiểm nghiệm mẫu bắp non và đậu Hà Lan của một cơ sở sản xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy sản phẩm sử dụng phẩm màu chưa công bố, sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng.
-
Sáng bắt, chiều tiêu hủy 460kg nội tạng và thịt heo hôi thối
Chiều 19-1, cơ quan chức năng đã cho tiêu hủy 460 kg nội tạng và thịt heo đã bốc mùi hôi thối vừa phát hiện ở nhà riêng của một hộ kinh doanh thịt gia súc trong chợ trung tâm thị xã Tân Châu (An Giang).
-
Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp lễ Tết
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm...
-
Bắt quả tang lò tẩy trắng măng bằng hóa chất
Ngoài 250kg măng đã được tẩy trắng chuẩn bị đem bán, Cảnh sát môi trường còn phát hiện 7 tấn măng của cơ sở này đang chuẩn bị "tắm hóa chất" để ra thị trường.
-
Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Long An ban hành kế hoạch về việc triển khai thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.
-
Làm sao để chọn được thực phẩm an toàn?
Mỗi dịp tết đến, thị trường hoa quả, bánh mứt, thịt, rượu,… lại sôi động hơn bao giờ hết và đi liền với đó là nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích