-
Vỏ, lá quýt tưởng bỏ đi nhưng lại là vị thuốc hay
Về y học, quýt - từ múi đến vỏ, hạt, lá đều là những vị thuốc hay, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh phổ biến trong cuộc sống.
-
3 điều chỉnh ăn uống giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên
Những người mắc bệnh mạn tính kèm theo nồng độ cholesterol cao gần như phải uống thuốc kiểm soát cholesterol thường xuyên. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.
-
Thêm nhiều lợi ích tuyệt vời từ quả lựu
Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và nhiều chất xơ. Lựu có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, chống lại một số loại bệnh như bệnh tim và một số loại ung thư, theo trang Real Simple.
-
Chế độ ăn phòng ngừa ung thư
Các bữa ăn tập trung vào rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung sữa, trứng, thịt nạc, chất béo lành mạnh.
-
Cà chua sống hay chín có tác dụng phòng chống ung thư tốt hơn?
Chuyên gia Angela Houlie, nhà dinh dưỡng nổi tiếng của Mỹ, nói: Cả cà chua nấu chín và ăn sống đều chứa đủ các chất dinh dưỡng quan trọng, với hàm lượng cao chất xơ, kali, vitamin C, choline, lycopene.
-
Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu
Bổ sung 5 món ngon, tốt cho sức khỏe được Master Chef Tuấn Hải và đầu bếp nguyên thủ, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết tuyển lựa
-
Loại trà người Việt ưa chuộng chống được 8 loại ung thư
Theo kết quả nghiên cứu công bố mới đây, có một loại trà "truyền thống" tác động ngoạn mục lên bệnh ung thư.
-
Bổ sung vitamin C có thể khiến các khối u ung thư phát triển
Bổ sung vitamin vốn được cho là có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể, nhưng nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí y khoa Journal of Clinical Investigation, đã phát hiện điều này có thể khiến các khối u ung thư phát triển.
-
Màu sắc thiên nhiên trong nghệ thuật ẩm thực và lợi ích với sức khỏe
Người Bắc đánh giá nàng dâu đảm đang qua cách trình bày mâm cỗ cúng, người Nam đánh giá qua cách làm chén nước chấm có đẹp đẽ không...
-
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê mỗi ngày?
Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh táo, mà còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe.
-
Tác dụng của dầu dừa với làn da
Dầu dừa được cho là có tác dụng giúp tiêu diệt vi sinh vật có hại, giảm viêm, hỗ trợ điều trị mụn,…
-
5 loại trái cây có lượng đường cao, người giảm cân tránh ăn nhiều
Trái cây rất quan trọng cho một chế độ ăn uống cân bằng do hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và nhiều vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân cần tránh ăn nhiều một số loại trái cây.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích