Tiếng Việt | English

16/06/2015 - 10:25

Thạnh Hóa: Cần sớm nâng cấp đoạn đường nối từ Quốc lộ N2 đến chợ Tân Hiệp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạnh Hóa gồm ông Đỗ Văn Dũng, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Văn Trai đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Thạnh Hóa trước kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VIII.

Cử tri trình bày ý kiến, kiến nghị của mình đến các đại biểu HĐND tỉnh

Tại cuộc tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 13, HĐND tỉnh khóa VIII; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh và cử tri,...

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Thạnh Hóa có nhiều ý kiến về các vấn đề như: Việc thực hiện các chính sách đối với người tham gia hoạt động cách mạng, vấn đề xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, an ninh, trật tự, công tác giải quyết các thủ tục hành chính,... Cử tri kiến nghị, tỉnh cần có giải pháp nhằm ổn định giá nông sản, tìm đầu ra cho nông sản để nâng cao hiệu quả sản xuất của nông dân. Cử tri xã Thuận Bình kiến nghị Nhà nước sớm nâng cấp, nhựa hóa đoạn đường nối từ Quốc lộ N2 đến chợ Tân Hiệp,... Đối với việc khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, cử tri kiến nghị phải cho người tham gia bảo hiểm y tế khám, điều trị vượt tuyến các bệnh nguy hiểm, cấp tính như: Bệnh tim mạch, huyết áp,... Ngoài ra, cử tri còn cho rằng, việc tham gia bảo hiểm theo hộ gia đình gặp nhiều khó khăn và kiến nghị tỉnh xem xét điều chỉnh.

Những ý kiến thuộc thẩm quyền được lãnh đạo địa phương trả lời, giải trình tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh và cấp trên, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận để phản ánh lên kỳ họp sắp tới./.

Thanh Truyền
 

Chia sẻ bài viết