Tiếng Việt | English

27/10/2021 - 07:20

Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Indonesia

Sáng 27/10, tại trụ sở Đài Tiếng Nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, sẽ diễn ra Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia lần thứ IV bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại Đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận, thông qua Báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động của Hội trong 5 năm vừa qua, đề ra phương hướng của Hội trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng tiến hành bầu Ban chấp hành Trung ương Hội, Ban thường vụ, Ban kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khác của Hội. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, do tác động của đại dịch Covid-19, các hoạt động  đối ngoại nhân dân nói chung và hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia nói riêng đã có những chuyển hướng theo cách thức mới phù hợp với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, và hiệu quả”.

Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia đã tích cực đóng góp vào tăng cường củng cố, quan hệ đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, mở rộng giao lưu trong khuôn khổ mới của quan hệ đối tác chiến lược. Hội đã phát huy vai trò cầu nối, kết nối liên kết giữa các đối tác của hai nước, góp phần đẩy mạnh hợp tác, tranh thủ các nguồn lực cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ lợi ích quốc gia.


Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Indonesia. (Ảnh: KT)

Đánh giá cao những nỗ lực của Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia trong việc thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Indonesia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam, ngài Denny Abdi, bày tỏ mong muốn: “Hội sẽ có Chủ tịch và Ban chấp hành mới. Tôi với tư cách là Đại sứ, đại diện cho Chính phủ và nhân dân Indonesia ở Việt Nam, rất hy vọng Chủ tịch mới sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa các hoạt động và chương trình hợp tác, giao lưu giữa hai nước. Không chỉ về số lượng, mà chất lượng các hoạt động cũng cần chú trọng hơn nữa. Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng như Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn ủng hộ các chương trình do Hội tổ chức. Chúng tôi sẵn sàng trở thành cầu nối để giới thiệu và hỗ trợ tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu trực tiếp hoặc trực tuyến giữa nhân dân hai nước”.

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia thứ IV sẽ có sự tham dự của ngài Denny Abdi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam; lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Đại diện các Bộ, ban, ngành hữu quan và các đại diện tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam có mối quan hệ với Indonesia./.

Nguyên Hà/VOV.VN

Chia sẻ bài viết