Tiếng Việt | English

05/03/2016 - 19:17

Vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội và trong giao tiếp

Sáng ngày 4/3/2016, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Long An tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chuyên đề: “Vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội và trong giao tiếp”, do Giáo sư, Tiến sĩ - Vũ Gia Hiền - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa - Du lịch trình bày. Có gần 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối CĐVC tỉnh tham dự.

 

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Công đoàn Viên chức tỉnh tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Chủ tịch CĐVC tỉnh - Nguyễn Thị Bích Hằng đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giáo sư, Tiến sĩ - Vũ Gia Hiền đã chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội và trong giao tiếp. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động và chị em phụ nữ trong tỉnh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập.

Người phụ nữ ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình, còn không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành người có văn hóa; là những người giàu nghị lực, bản lĩnh; năng động, tự chủ, độc lập; biết tranh thủ sự ủng hộ, động viên của gia đình, đồng nghiệp; luôn phấn đấu cho sự bình quyền và vai trò của mình.

Đồng thời, phụ nữ còn tham gia ngày một nhiều các công việc ngoài xã hội, góp phần tích cực vào sự cải thiện kinh tế và đời sống gia đình.

Để đạt những thành công trong cuộc sống, công việc, người phụ nữ cần phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt, khả năng giải quyết các vấn đề trong công việc và cuộc sống./.

Phan Bảo An

Chia sẻ bài viết