Tiếng Việt | English

28/07/2015 - 05:35

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam đến xem Man City

Biết thông tin Man City có chuyến du đấu tại Việt Nam, Đỗ Nhật Nam đã trở về quê nhà để có mặt trên sân nhằm cỗ vũ thần tượng đến từ xứ đảo sương mù.

 Sau khi mở lớp dạy tiếng anh miễn phí dành cho các em nhỏ tại Hà Nôi, ngày hôm nay Đỗ Nhật Nam đã có mặt trên khán đài B của SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình để chứng kiến tận mất các ngôi sao đến từ nước Anh.

Có mặt với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, chắc hẳn “thần đồng tiếng anh” đã lưu lại những hình ảnh của các siêu sao đến từ thành phố Manchester.


"Thần đồng tiếng anh"- Đỗ Nhật Nam cùng với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp lưu lại những kỷ niệm khi được chứng kiến các ngôi sao đến từ thành phố Manchester. (Ảnh: Trường Giang)

Đỗ Nhật Nam được mọi người biết đến như “thần đồng tiếng anh” khi chàng trai sinh năm 2001 có bảng thành tích ấn tượng: Lớp 1, cậu bạn đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers ( 15/15); Thi TOEIC đạt 940/990 điểm (năm học lớp 2); Thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm (năm học lớp 2); Thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối: 9.0 (năm học lớp 5)...

Ngoài việc được biết đến như “cây” tiếng anh, Nam còn được ghi vào sách kỷ lục là dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất. Một số cuốn sách Nam đã từng dịch: Mặt trời mọc, mặt trời lặn; Nạp điện; Tôi tư duy, tôi thành đạt; Sống đẳng cấp... Bên cạnh đó là những cuốn sách của Nam đã viết: Tớ đã học tiếng Anh như thế nào; Những con chữ biết hát; Bố mẹ đã cưa đổ tớ...

Năm 2014, Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập tờ Creative Melange; Giải Nhất hạng mục khối lớp 7 tại cuộc thi English Champion 2014. Cậu bạn còn đại diện cho châu Á tham dự hội nghị với chủ đề Khoa học về nụ cười tại Mỹ.

Biết rằng trình độ 2 đội quá chênh lệch cho nên dễ hiểu tại sao thầy trò Miura phải đón nhận thất bại nặng nề trước Man City với tỷ số 8-0 vào phút 81./.

CTV Trường Giang/ VOV.VN

Chia sẻ bài viết