Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Châu Thành-Tân Trụ

122 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Các Mẹ VNAH trong ngày được trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước

Tại huyện Châu Thành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã long trọng tổ chức lễ công bố, phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) cho 122 mẹ thuộc 2 huyện Châu Thành và Tân Trụ. Đến dự lễ có Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Võ Lê Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hạnh, lãnh đạo 2 huyện Châu Thành và Tân Trụ.

Đợt này, huyện Châu Thành có 88 mẹ được truy tặng, phong tặng, trong đó, chỉ có 4 mẹ còn sống. Huyện Tân Trụ có 34 mẹ được truy tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng và Nhà nước dành cho những cống hiến, hy sinh cao cả và thầm lặng của các mẹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên ghi nhận, biểu dương và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ VNAH và thân nhân, đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, dành sự quan tâm đặc biệt đối với các Mẹ VNAH được phong tặng và thân nhân các mẹ được truy tặng, giải quyết thỏa đáng các vấn đề còn tồn tại sau chiến tranh cũng như chính sách hậu phương quân đội. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi các cấp, các ngành, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà tiếp tục phát huy trí tuệ và truyền thống Long An trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH năm 2015 và những năm tiếp theo.

Hồng Anh

Chia sẻ bài viết