Tiếng Việt | English

11/06/2015 - 10:48

Các cấp Hội Nông dân: Chủ động, sáng tạo, sâu sát cơ sở

Ngày 10-6-2015, Phó Chủ tịch Hội Nông dân (HND) Việt Nam - Nguyễn Hồng Lý đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ HND tỉnh Long An. Được biết, đây là hoạt động kiểm tra, giám sát thường xuyên về công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2015 của Trung ương HND Việt Nam đối với HND các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và TP.HCM. Trước đó, đoàn đã khảo sát thực tế tại 2 huyện Cần Đước, Cần Giuộc, đối thoại hội viên nông dân và thăm hợp tác xã sản xuất rau sạch.

Phó Chủ tịch HND tỉnh - Ngô Thanh Tuyền đã báo cáo hoạt động của HND và hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh, trong đó nêu bật thành tích trong xây dựng cánh đồng lớn, tình hình cây mía, cây đậu phộng diện tích giảm, tuy nhiên, các loại cây thanh long và chanh có chiều hướng tăng nhanh. Giá cả vật nuôi bình ổn. Toàn tỉnh có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác hội và phong trào nông dân từ tỉnh đến cơ sở có sự chuyển biến tích cực, các kế hoạch được tổ chức thực hiện đạt kết quả khả quan, nhiều mô hình được triển khai sớm. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội được quan tâm. Đặc biệt, các cấp hội thay đổi phương pháp làm việc theo hướng chủ động, sáng tạo và sâu sát với cơ sở. 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ khiếu kiện đông người có liên quan đến nông dân. Các cấp HND phối hợp chặt chẽ với các ngành thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân về vay vốn, tập huấn chuyển giao khoa học-kỹ thuật để phát triển sản xuất, quan tâm công tác dạy nghề, tạo việc làm cho nông dân, phát huy vai trò HND trong xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm đến nay, đã thành lập 3 HTX và 15 tổ hợp tác nông nghiệp.

Đoàn đề nghị HND tỉnh cần đẩy mạnh công tác phối hợp các ngành và trong mỗi đợt phối hợp cần sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm. Đoàn cũng yêu cầu HND tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh, buôn bán phân bón, chú trọng phát hiện cơ sở cung cấp phân bón kém chất lượng./.

Hải Đăng

Chia sẻ bài viết