Tiếng Việt | English

09/10/2015 - 05:01

Cảnh báo lừa đảo góp tiền cho bé sơ sinh bị bỏ rơi trên facebook

Chiều 8/10, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM thông tin cho báo chí về trường hợp một cháu bé bị bỏ rơi đang bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo trên facebook.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cảnh báo: Hiện nay, có tình trạng kẻ xấu sử dụng facebook làm công cụ để lừa gạt người hảo tâm. Cụ thể, gần đây nhất, có một địa chỉ facebook đưa thông tin và hình hảnh về một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.


Cháu bé bị bỏ rơi này đang bị kẻ xấu lợi dụng để quyên góp tiền trên mạng xã hội facebook.

Sau khi mô tả tình hình bệnh tật của cháu bé, người này cho biết đã quyên góp được vài trăm nghìn đồng và xin cư dân mạng đóng góp tiền, sữa, quần áo cho cháu bé. Người này còn để lại số tài khoản chi nhánh Vietcombank tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, cháu bé sơ sinh này bị mẹ bỏ rơi, bị các bệnh như viêm phổi, nhiễm trùng huyết, suy thận, tim bẩm sinh. Tuy nhiên, trường hợp cháu bé này nói riêng và các trường hợp trẻ bị bỏ rơi khác đều được Bệnh viện Nhi Đồng 1 miễn phí hoàn toàn chi phí điều trị, ngay cả khi sử dụng các kỹ thuật cao về can thiệp tim mạch.


Em bé được các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 chăm sóc.

Hiện tại, với sự chăm sóc của các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, sức khỏe cháu bé đã ổn định. Cũng như với các trường hợp khác, khi sức khỏe các cháu bé bị bỏ rơi được phục hồi tốt thì sẽ chuyển các cháu sang Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố để tiếp tục nuôi dưỡng.

Bác sĩ Phạm Thị Hằng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo các nhà hảo tâm khi giúp đỡ các cháu thì nên liên hệ Phòng Trợ giúp xã hội của bệnh viện, tránh việc bị lừa đảo khi quyên góp tiền qua mạng xã hội facebook: “Bệnh viện luôn luôn tạo điều kiện cho các nhà hảo tâm chăm sóc, hỗ trợ các bệnh nhân, nhất là với các cháu bị bỏ rơi. Chúng tôi có một quy trình chặt chẽ, công khai, rõ ràng về tài chính. Tất cả tiền của nhà hảo tâm hỗ trợ cho các cháu mồ côi sẽ được chuyển giao cho nơi tiếp nhận mới theo quy trình công khai, minh bạch, rõ ràng”./.

 

Nguồn: Hiếu Hiền/VOV

Chia sẻ bài viết