Tiếng Việt | English

06/10/2022 - 16:46

Cử tri Cần Đước kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống xã hội  

Chiều 06/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, gồm: Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Mỹ Lệ, Long Hoà, Tân Trạch, Phước Tuy và Tân Lân, huyện Cần Đước trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giải trình những thắc mắc của cử tri

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống xã hội. Đó là tình trạng một số dự án “treo” kéo dài nhiều năm gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Cử tri cho rằng, hiện nay, Luật Đất đai còn nhiều bất cập, nhất là trong vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn, tách thửa,… gây khó khăn cho người dân khi có nhu cầu chuyển nhượng cho các con để xây dựng nhà ở. Vì vậy, cử tri đề nghị cần rà soát, giảm những thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tại cuộc tiếp xúc

Bên cạnh đó, cử tri phản ánh, hiện giá xăng đã có sự điều chỉnh giảm, tuy nhiên các mặt hàng về vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc,… giá vẫn còn cao, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Đồng thời, cử tri kiến nghị các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện những hàng hoá kém chất lượng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Cần Đước

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị ngành Y tế cần xem xét vấn đề thuốc, nhất là tình trạng thiếu thuốc đối với bảo hiểm y tế; chế độ, chính sách cho cán bộ bán chuyên trách ở cấp xã;…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được ông Nguyễn Thanh Hải, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, sở, ngành tiếp thu, giải thích. Đồng thời, những ý kiến này được đại biểu Quốc hội tổng hợp, ghi nhận và phản ánh trong kỳ họp sắp tới./.

Song Nhi

Chia sẻ bài viết