Tiếng Việt | English

27/09/2023 - 10:48

Cử tri huyện Tân Hưng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống  

Sáng 27/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An gồm ông Hoàng Văn Liên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; bà Lê Thị Song An - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, có buổi tiếp xúc với khoảng 100 cử tri tại huyện Tân Hưng trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Hưng

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 5 đến trước Kỳ họp thứ 6; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm.

Cử tri phản ánh và đề xuất ý kiến

Với những kết quả đạt được, cử tri bày tỏ niềm phấn khởi; đồng thời, nêu lên một số ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như xử lý tình trạng xe quá tải chạy trên các tuyến đường gây hư hại; hạ tầng giao thông trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, nhiều công trình đang thi công dang dở, chưa được cải thiện; người dân từ Campuchia về nước hiện chưa được nhập hộ khẩu, gây khó khăn trong quá trình xin việc làm, đi học; đề nghị rà soát lại trong việc cấp đất, cấp nhà, cấp sổ hộ nghèo trên địa bàn vì còn nhiều bất cập; giá phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao; đề nghị xem xét về giá điện; xây thêm cầu, đường để người dân thuận tiện trong việc đi lại; đề nghị xem xét về tăng mức lương đối với cán bộ cấp cơ sở và cán bộ về hưu,...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện lãnh đạo UBND huyện Tân Hưng và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh giải trình, làm rõ. Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Hoàng Văn Liên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã giải trình, làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Riêng những kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và gửi đến Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

Khánh Duy

Chia sẻ bài viết