Tiếng Việt | English

17/11/2023 - 10:02

Đêm từ thiện KOCHAM lần thứ 20 năm 2023 quyên góp hơn 12,2 tỉ đồng  

Tối 16/11, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tổ chức đêm từ thiện thường niên lần thứ 20 tại Hotel Nikko Saigon (quận 1, TP. HCM) với tổng số tiền quyên góp và vật phẩm hơn 12,2 tỉ đồng.

Đến dự sự kiện có Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. HCM - ông Kwon Soon-chil, Chủ tịch Hiệp hội KOCHAM - ông Choi Bun Do, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các sở, ban, ngành TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Về phía tỉnh Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư đến dự chương trình.

Chủ tịch Hiệp hội KOCHAM - ông Choi Bun Do phát biểu

Bất chấp những khó khăn mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang gặp phải do tác động suy thoái của kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19. Năm nay sự kiện “Đêm từ thiện KOCHAM năm 2023 lần thứ 20 vẫn được tổ chức, có 153 đơn vị tài trợ đóng góp với tổng số tiền hơn 12,2 tỉ đồng, trong đó gồm 7.220.200.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 5 tỉ đồng. 

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Long An - Phạm Ngọc Tiệp đại diện nhận bảng tượng trưng số tiền ủng hộ từ đại diện Hiệp hội KOCHAM

Với thông điệp “chia sẻ và đồng hành” cùng tinh thần “sự đoàn kết có thể xua tan khó khăn”, theo Chủ tịch Hiệp hội KOCHAM – ông Choi Bun Do, các doanh nghiệp Hàn Quốc dù là quy mô lớn hay nhỏ, đều hướng tới cộng động, góp sức cùng nhau để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Để thực hiện tốt điều này, thời gian tới KOCHAM sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với UBND TP.HCM cũng như các UBMTTQ Việt Nam tại các tỉnh, thành địa phương.

Đại diện Hiệp hội KOCHAM nhận thư và hoa cảm ơn của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An

Ông Choi Bun Do chia sẻ thêm: “Nhiều năm gần đây, KOCHAM rất chú trọng đến chương trình trao học bổng khuyến học cho các thế hệ tương lai của Việt Nam. Trong năm nay, tôi đã được nghe lời chia sẻ từ một em sinh viên khi nhận được học bổng của KOCHAM, em ấy rất biết ơn vì nhờ vào học bổng đã một phần giúp em có thể tiếp tục con đường học tập và giảm bớt lo lắng về tài chính. Và một trong những sứ mệnh của các Doanh nhân chúng tôi là  lan tỏa được những điều tốt đẹp”.

Sự kiện lần này còn đánh dấu cột mốc 20 năm tuổi của Hiệp hội KOCHAM

Hiệp hội KOCHAM được thành lập từ năm 2003, đến nay đã có gần 1.000 doanh nghiệp thành viên, là tổ chức đại diện cho hơn 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. Bên cạnh việc hỗ trợ cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc, hiệp hội còn góp phần vào sự phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc./.

Khánh Duy

Chia sẻ bài viết