Tiếng Việt | English

19/04/2021 - 17:02

Đoàn Cựu chiến binh các tỉnh phía Bắc thăm lại chiến trường xưa tại huyện Cần Giuộc

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), ngày 19/4, Đoàn Cựu chiến binh các tỉnh phía Bắc tổ chức hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đoàn thăm Khu di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây

Đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và thăm Khu di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây.

Tại đây, các thành viên trong đoàn xúc động khi được nghe “nhân chứng sống” trong trận chiến 45 ngày đêm đánh Mỹ ôn lại trận chiến ác liệt năm xưa. Các chiến sĩ năm ấy tham gia chiến dịch với tất cả sự kiên trung, can đảm, không sợ hy sinh ngày đêm bám trụ giành từng tấc đất với kẻ thù góp phần làm nên đại thắng mùa xuân 1975 rực rỡ.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện - Đào Thị Ngọc Vui thông tin với đoàn về tình hình KT – XH của huyện trong những năm qua. Bà cho rằng, Đảng bộ và nhân dân huyện luôn ghi nhớ công lao, đã và đang tiếp tục làm tốt chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, xây dựng huyện ngày một giàu đẹp hơn, xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển của huyện trong những năm qua. Các đồng chí mong muốn lãnh đạo và nhân dân huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Chí Hiếu

Chia sẻ bài viết