Tiếng Việt | English

07/07/2015 - 10:58

Đoàn phường 3: Nhiều mô hình Học tập và làm theo lời Bác


Hiến máu nhân đạo

Tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khóa IX, nhiệm kỳ 2012-2017 của Thành đoàn Tân An, Bí thư Tỉnh đoàn- Bùi Quốc Bảo đã đánh giá cao việc triển khai Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đoàn phường 3. Những mô hình được Đoàn phường duy trì và nhân rộng đã góp phần giáo dục đạo đức, lối sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Ngoài ra, cũng tạo điều kiện đưa Thành đoàn Tân An là 1 trong 2 đơn vị được Tỉnh đoàn chọn làm điểm về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mô hình nổi bật nhất chính là hiến máu nhân đạo. Để có thể tập hợp được nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng, Đoàn phường 3 đã vận động, tuyên truyền về ý nghĩa và tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo. Để từ đó, mọi người có thể thấy được việc tự nguyện tham gia hiến máu là nghĩa cử hết sức thiêng liêng và cao đẹp. Hơn 2 năm qua, Ban Chấp hành Đoàn phường 3 đã triển khai trong 11 chi đoàn và vận động được hơn 160 cán bộ, công nhân viên, ĐVTN tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện được 145 đơn vị máu, hằng năm vượt chỉ tiêu đề ra. Trong quá trình phát động phong trào này đã có nhiều cá nhân tham gia hiến máu trên 10 lần như Phạm Anh Tuấn, Phạm Hoàng Tuấn Khanh, Lê Minh Thuận, Võ Nguyên Luật,...


Tham gia hái thuốc Nam

Anh Phạm Xuân Huy, người từng hiến máu trên 20 lần chia sẻ: “Bản thân tôi nhận thấy đây là việc làm có ích cho xã hội nên hầu như năm nào tôi cũng đăng ký. Nhiều người có cùng suy nghĩ giống tôi nên phong trào này được nhiều ĐVTN hưởng ứng”.

Một mô hình nữa được Đoàn phường 3 thực hiện từ tháng 6-2012 đến nay, đó là hái thuốc nam làm từ thiện. Hằng tháng, Đoàn phường tổ chức cho ĐVTN đi hái thuốc nam ở địa bàn phường và các địa phương lân cận như xã Bình Tâm, xã Lạc Tấn,... Từ đó đến nay, Đoàn phường tổ chức 34 đợt hái thuốc, thu hút hơn 300 ĐVTN tham gia và thu về hơn 3 tấn thuốc các loại. Những loại thuốc nam này được các bạn chuyển về phòng thuốc nam đình Bình Lập, phòng thuốc nam của các chùa,...

Bí thư Đoàn phường 3-Phạm Hoàng Tuấn Khanh cho biết, những việc làm này tuy không lớn nhưng được các bạn ĐVTN và nhiều người ủng hộ. Ngoài 2 mô hình trên, đoàn phường cũng phát động nhiều phong trào về Học tập và noi gương Bác nhất là vận động các bạn tham gia công tác từ thiện xã hội./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích