Tiếng Việt | English

21/06/2015 - 14:07

Gần 23.000 phương tiện được thông báo về diễn biến của bão số 1

Gần 23.000 tàu, thuyền với khoảng 97.000 lao động đã được thông báo về vị trí, hướng di chuyển bão số 1 để chủ động phòng tránh.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 6 giờ sáng nay (21/6), các tỉnh, thành phố gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa đã thông báo và hướng dẫn cho gần 23.000 tàu, thuyền với khoảng 97.000 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 1 để chủ động phòng tránh.

Để chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc Phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao đề nghị theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Quân chủng Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó; Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng cũng đã chỉ đạo lực lượng biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và Hải đoàn Biên phòng 38 và 48 theo dõi, thông báo diễn biến bão cho các tàu, thuyền.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh ven biển đã tổ chức trực ban theo dõi diễn biến và sẵn sàng ứng phó với bão. Các tỉnh, thành phố: Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận đã có Công điện và thông báo cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các cấp, ngành triển khai ứng phó bão./.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin 

Chia sẻ bài viết