Tiếng Việt | English

14/10/2018 - 06:27

Giao lưu văn hóa, ẩm thực thanh niên Long An - Nhật Bản

Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973- 21/9/2018), chiều 13/10, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Long An tổ chức giao lưu văn hóa, ẩm thực thanh niên Long An với thanh niên Nhật Bản.

Sinh viên Nhật Bản cũng hướng dẫn đoàn viên, thanh niên Long An món Sushi cuộn rong biển

Hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực thanh niên Long An - Nhật Bản diễn ra tại Công viên TP.Tân An (phường 3, TP.Tân An) với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) khối Các cơ quan tỉnh và sinh viên Nhật Bản đến từ Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

ĐVTN Long An hướng dẫn sinh viên Nhật Bản nấu một số món ăn quen thuộc của người Việt Nam: Cơm, canh chua cá lóc, cá linh kho ngót, gỏi ngó sen, xào thập cẩm cùng với trang trí hoa, trái cây. Sinh viên Nhật Bản cũng hướng dẫn ĐVTN Long An món Sushi cuộn rong biển.

Bên cạnh đó, ĐVTN Long An và sinh viên Nhật Bản cùng tìm hiểu kiến thức về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam - Nhật Bản; mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung, tỉnh Long An và 2 tỉnh ở Nhật Bản: Hyogo, Wakayama nói riêng.

Bánh xèo - món ăn quen thuộc của người Việt Nam

Món cơm lá sen, gỏi, xào thập cẩm hoàn thành

Theo Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh - Nguyễn Công Tiếp, hoạt động góp phần nâng cao ý thức của ĐVTN về giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc trên cơ sở tìm hiểu tinh hoa văn hóa của Nhật Bản nói riêng, thế giới nói chung.

Đồng thời, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích; môi trường giao lưu, đoàn kết, tình cảm gắn bó của ĐVTN trong khối với sinh viên Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản./.

Phong Nhã

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích