Tiếng Việt | English

26/08/2015 - 16:58

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An: Biểu dương 154 điển hình tiên tiến

Sáng ngày 26-8-2015, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Long An tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến Hội CTĐ tỉnh lần thứ III giai đoạn 2010-2015. Đến dự có Chủ tịch HĐND tỉnh - ĐặngVăn Xướng.


Đại biểu dự hội nghị 

5 năm qua, công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoạt động Hội và phong trào CTĐ tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển rộng khắp trên các địa bàn; nhiều điểm đột phá mới, kết hợp các mô hình hay, cách làm tốt, tạo ra phong trào bền vững, các chỉ tiêu đều đạt và vượt.

Công tác xã hội nhân đạo đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là phong trào ‘‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’’, cuộc vận động ‘‘Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo’’, chương trình ‘‘Vượt qua hiểm nghèo’’, công tác khám chữa bệnh nhân đạo; bát cơm, bát cháo tình thương;... Qua 5 năm, tổng trị giá công tác xã hội nhân đạo đạt trên 342 tỉ đồng, tăng so với giai đoạn 2005-2009 hơn 115 tỉ đồng.

Chủ tịch HĐND tỉnh-Đặng Văn Xướng trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho đại diện tập thể

Tổ chức bộ máy các cấp Hội được kịp thời củng cố, bổ sung kiện toàn. Năng lực, uy tín và trách nhiệm toàn Hội được nâng lên, kết hợp giữa kinh nghiệm với năng động sáng tạo và đổi mới trong thực hiện đã xuất hiện nhiều cơ sở, huyện, thị xã, thành phố điển hình xuất sắc, góp phần cho Tỉnh hội hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra.

Hội tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và mở rộng vận động các tổ chức, tôn giáo, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân,... cùng tham gia công tác xã hội nhân đạo, từ thiện, để giúp đỡ các gia đình, các đối tượng nghèo, khó khăn, bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, các cấp Hội tham gia đóng góp xây dựng các công trình nhân đạo như trường học, cầu đường giao thông, giếng nước,... đã góp phần cho công tác dân vận của Đảng, chính quyền xây dựng nông thôn mới,...

Có 13 tập thể nhận Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; 154 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen giai đoạn 2010-2015./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết