Tiếng Việt | English

20/06/2024 - 11:45

Hơn 200 cán bộ Hội Nông dân tham gia lớp tập huấn viết tin, bài  

Sáng 20/6, Hội Nông dân (HND) tỉnh Long An phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2024. Trưởng phòng Phóng viên Báo Long An - Nhà báo Nguyễn Văn Bằng có buổi báo cáo chuyên đề về phương pháp viết tin, bài cho hơn 200 học viên là Chủ tịch HND cấp xã và cán bộ HND cấp huyện.

Trưởng phòng Phóng viên Báo Long An - Nhà báo Nguyễn Văn Bằng làm báo cáo viên chuyên đề

Tại buổi báo cáo chuyên đề, cán bộ HND các cấp trong tỉnh được Nhà báo Nguyễn Văn Bằng chia sẻ phương pháp để có thể hoàn thiện một tác phẩm báo chí, như yêu cầu, cấu trúc chung của tin, bài; khái niệm, phân loại và kỹ năng viết tin, bài; cách để có thể khai thác và viết thể loại bài phản ánh từ việc tư duy đề tài, phác thảo đề cương, thu thập tư liệu,... cho đến hoàn thiện tác phẩm,...

210 cán bộ Hội Nông dân tham gia lớp tập huấn viết tin, bài

Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong nghề, Nhà báo Nguyễn Văn Bằng đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích đến các cán bộ HND các cấp tham gia lớp tập huấn. Nhà báo cho biết, một tin vắn vài chục chữ hay một bài phóng sự hơn một ngàn chữ, mục đích là nhằm trả lời được những câu hỏi cơ bản có liên quan đến những con người, sự việc, sự kiện, tình huống, hoàn cảnh,... mà người viết muốn thông tin theo công thức 6W (what, where, when, who, with, why, how) + 1H (how).

Các học viên còn được thực hành viết tin, bài 

Sau khi tham gia buổi báo cáo chuyên đề, Phó Chủ tịch HND xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng - Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ: “Buổi báo cáo chuyên đề của Nhà báo Nguyễn Văn Bằng cung cấp cho tôi những kiến thức và kỹ năng về viết tin, bài, từ đó tôi có thể phục vụ tốt hơn cho công tác tuyên truyền của HND trong thời gian tới”.

Các học viên trình bày sản phẩm trước lớp

Được biết, lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Chủ tịch HND xã và cán bộ HND huyện năm 2024 diễn ra trong 4 ngày (17-20/6/2024) với đa dạng các các nội dung: Công tác xây dựng tổ chức HND cấp xã vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Phát huy vai trò của HND cấp xã trong xây dựng các sản phẩm OCOP gắn với tổ chức sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết chuỗi giá trị; HND cấp xã hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận Chính phủ số;.../.

Khánh Duy

Chia sẻ bài viết