Tiếng Việt | English

11/10/2018 - 21:35

Hơn cả một cuốn sách dạy tiếng Anh

"Let me kiss it better - Thổi phù cho đỡ đau nhé" cuốn sách mới của June Đỗ vượt qua cả cuốn sách tiếng Anh cho trẻ thông thường, ở đó tác giả gửi gắm thông điệp quan trọng về giáo dục ngôn ngữ.

Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2018 - Sách và công nghệ, Alpha Books ra mắt dòng sách Ngoại ngữ và mở đầu là cuốn "Let me kiss it better" của tác giả June Đỗ.

Tại buổi ra mắt sách, June Đỗ lý giải cụ thể về tiêu đề cuốn sách nửa Việt, nửa Anh của mình rằng: Gần như bố mẹ Việt nào khi con mình bị ngã cũng thường động viên: "Để mẹ thổi phù cho nào" hay "Lại đây bố thổi cho đỡ nhé". Nhưng hầu như hết thảy cha mẹ đều lúng túng không biết với trường hợp người bản xứ, họ sẽ dùng hình ảnh gì, câu từ gì trong trường hợp này. Họ có dùng từ "thổi" như văn hoá của người Việt Nam hay không?

Và chỉ là một ví dụ nho nhỏ này thôi, June Đỗ đã cho nhiều người ngộ ra rằng tiếng Anh đời thường hoá ra không hề tầm thường. Nên dù bạn chỉ mới bắt đầu hay đã đồng hành cùng con trên hành trình Anh ngữ, những tình huống "khó xử" như trên hoàn toàn có thể xảy đến với bạn. Cuốn sách với tiêu đều nửa Anh, nửa Việt như thế sẽ giúp "gỡ rối" những tình huống khó xử như thế.

"Let me kiss it better - Thổi phù cho đỡ đau nhé" giúp cha mẹ cùng con học tiếng Anh, giúp người lớn biểu đạt ngôn ngữ cụ thể như một sự tôn trọng dành cho con cái mình.

Cuốn sách là cẩm nang rất hữu kích, gỡ bí cho các bậc phụ huynh khi muốn nói chuyện với con bằng tiếng Anh mà không biết bắt đầu từ đâu. Người viết đã rất kỳ công sưu tầm tình huống, chọn lọc từ ngữ, dày công minh hoạ để mỗi bài học đều rất thú vị với cả bố mẹ và con. 

Tác giả đã gửi gắm thông điệp quan trọng rằng ngôn ngữ là một công cụ để giáo dục trẻ và người lớn cần sử dụng nó với tình yêu thương, sự tôn trọng hết mực dành cho con cái.

"Khi bạn cầm cuốn sách trên tay, tôi tin bạn là một phụ huynh cầu tiến. Với tinh thần sẵn sàng mở lòng để học hỏi, bạn đã đi được 50% chặng đường. Cuốn sách được thiết kế cho cả cha mẹ chưa giỏi tiếng Anh nhưng cũng đồng hành được cùng con của mình một cách hữu hiệu", June Đỗ nói./.

Theo Vietnamnet.vn

Chia sẻ bài viết