Tiếng Việt | English

13/07/2015 - 08:42

Lại tai nạn ở công trường Formosa, 1 công nhân thiệt mạng

Trong lúc thi công tại công trường dự án Formosa (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), một công nhân rơi từ trên mái cao xuống đất tử vong.

 

Hiện trường một vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa

Chiều tối ngày 11-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Xuân Liễu, Giám đốc bệnh viện Đa Khoa huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết bệnh viện này mới tiếp nhận một công nhân làm việc tại công trường dự án Formosa bị tai nạn lao động dẫn đến tử vong.

Nạn nhân là anh Võ Xuân Bình, trú xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, anh Binh là công nhân của nhà thầu Chig Feng (Đài Loan). Trước đó, vào sáng ngày 10-7, trong lúc lợp mái tôn một công trình tại công trường dự án Formosa, anh Bình bị trượt chân rơi từ trên mái cao khoảng 15 m xuống nền bê tông. Phát hiện sự việc, cán bộ công trường cùng một số công nhân đã đưa nạn nhân đến bệnh viện Đa Khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong vào ngày sau đó.

Công an huyện Kỳ Anh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, trong thời gian gần đây tại công trường dự án Formosa liên tiếp xay ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trong khiến nhiều người chết. Mới đây nhất là vào ngày 26-4-2015, tại công trường Fomosa, anh Trần Hữu Dũng (26 tuổi), trú xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cũng tử vong do rơi từ giàn giáo xuống khi đang làm việc. Trước đó, ngày 25-3-2015, cũng tại công trường này đã xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến 13 người chết và 29 người bị thương./.

Tin-ảnh: Hải Vũ/Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết