Tiếng Việt | English

12/07/2021 - 13:47

Long An: Đề nghị các doanh nghiệp chia sẻ, hợp tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

Ngày 12/7, UBND tỉnh Long An có công văn số 6716/UBND-VHXH về việc đề nghị các doanh nghiệp chia sẻ, hợp tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Long An trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của quý doanh nghiệp cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua

Trong 6 tháng đầu năn 2021, kinh tế tỉnh Long An tiếp tục phát triển: tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,06%; trong đó cả 3 khu vực đều có tốc độ tăng cao hơn cùng kỳ. Quy mô GRDP đạt 66.956 tỉ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước tăng cao, đạt 10.888 tỉ đồng. Đạt được kết quả trên có phần đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Long An. UBND tỉnh Long An trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của quý doanh nghiệp cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, đặc biệt là tại các nhà máy, xí nghiệp, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp là rất cao. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6619/UBND-VHXH ngày 11/7/2021 đề nghị xây dựng và thực hiện tổ chức sản xuất phương châm “3 tại chỗ - sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ” nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được liên tục, an toàn trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Để sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống và sản xuất sớm trở lại bình thường, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, sự phát triển ổn định và cường thịnh của các doanh nghiệp, UBND tỉnh Long An rất mong nhận được sự đồng thuận, chia sẻ, hợp tác thực hiện của quý doanh nghiệp trong việc thực hiện chủ trương và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã đề ra./.

BLA

Chia sẻ bài viết