Tiếng Việt | English

25/04/2024 - 17:02

Long An nâng tầm đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư công nghệ cao

Ngày 25/4/2024, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm, làm việc và khảo sát tại Trung tâm phát triển thành phố quốc tế tự do Jeju (JDC).

Long An hợp tác với JDC mở ra hướng đi mới cho phát triển đổi mới sáng tạo

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được JDC giới thiệu về cơ cấu tổ chức, phân khu chức năng, cơ chế và chính sách hỗ trợ đầu tư trong đặc khu kinh tế tự do Jeju. Đây là mô hình phát triển tiên tiến, có thể áp dụng cho các khu công nghệ cao tại Long An trong tương lai. JDC đã trình bày thông tin chi tiết về dự án Tổ hợp công nghệ và dự án thành phố giáo dục quốc tế tại Jeju. Bên cạnh đó, JDC đã chia sẻ kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao. Đây là những thông tin quý báu giúp Long An nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư.

Lãnh đạo JDC giới thiệu về phân khu chức năng của JDC

Thay mặt đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh - Nguyễn Thanh Hải đã bày tỏ cảm kích trước sự chào đón nhiệt tình và trọng thị mà JDC dành cho đoàn trong việc hỗ trợ và kết nối hoàn thành mục tiêu đề ra của chuyến công tác. Ông đề nghị JDC hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng, thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác của Hàn Quốc để thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ cao; là cầu nối thông tin cho các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu mở rộng hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại trụ sở văn phòng JDC

Sau khoảng thời gian trao đổi, thảo luận, Phó Giám đốc JDC - Kim Hyun-Min đề xuất mong muốn được quan tâm, nghiên cứu, khảo sát đầu tư, phát triển các dự án tổ hợp đổi mới sáng tạo, khu công nghiệp công nghệ cao, khu kinh tế chuyên biệt và các trường đại học, cơ sở giáo dục quốc tế tại Long An. Đồng thời JDC sẽ là cầu nối thông tin đến các doanh nghiệp Hàn Quốc về môi trường đầu tư của tỉnh, cùng đồng hành với JDC khảo sát và đầu tư tại Long An trong tương lai. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy Long An là thị trường rất tiềm năng và là mục tiêu hướng tới của các nhà đầu tư công nghệ Hàn Quốc.

Được biết, Trung tâm Phát triển Thành phố Quốc tế Tự do Jeju (JDC) được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu phát triển Jeju thành một thành phố quốc tế tự do, nơi thúc đẩy đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư nước ngoài và tạo ra môi trường sống chất lượng cao cho người dân. Chức năng chính của JDC là lập kế hoạch và phát triển tổng thể cho thành phố; thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy phát triển kinh tế; hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động; quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng; thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác quốc tế. Trong quá trình phát triển của mình, JDC đã thu hút hơn 10 tỷ USD đầu tư nước ngoài vào Jeju, phát triển Jeju thành một điểm đến du lịch nổi tiếng và trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã có buổi khảo sát Khu liên hợp khoa học và công nghệ cao Jeju, dự án Công viên lịch sử Jeju ICC Shinhwa. Đoàn đã được các đối tác Hàn Quốc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong việc quy hoạch, xây dựng và phát triển dự án một cách hiệu quả, tạo sức hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các tổ hợp dự án khoa học, công nghệ, giáo dục, dịch vụ, giải trí với tiêu chuẩn quốc tế.

Đoàn công tác tỉnh Long An khảo sát các dự án tại Jeju

Theo chương trình làm việc trong ngày tiếp theo, Đoàn công tác tỉnh Long An sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư - tiềm năng và cơ hội phát triển hạ tầng tại Thủ đô Seoul. Đây là sự kiện quan trọng, điểm nhấn của chuyến công tác Hàn Quốc lần này, mở ra nhiều cơ hội để thu hút các nhà đầu tư chất lượng, có tiềm lực mạnh để thúc đẩy xây dựng hạ tầng của tỉnh theo hướng xanh và bền vững./.

Vũ Đạt/longan.gov.vn

Nguồn: https://www.longan.gov.vn/kinh-te/long-an-nang-tam-doi-moi-sang-tao-thu-hut-dau-tu-cong-nghe-cao-932063

Chia sẻ bài viết