Tiếng Việt | English

17/04/2018 - 11:08

Long An phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm

Sáng 17/4, tại thị xã Kiến Tường, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết

Năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, với 112 người mắc. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, giám sát lấy mẫu kiểm nghiệm, tỷ lệ mẫu thực phẩm chưa đạt khoảng 25%. Nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm là nguyên liệu chế biến chưa bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ, sử dụng nhiều phẩm gia, chất bảo quản,...

Nhằm tăng cường vai trò trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác an toàn thực phẩm, nhất là trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế - Bác sĩ Huỳnh Minh Phúc cho biết: Sở Y tế sẽ phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, UBND huyện, thị xã, thành phố,... đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thực phẩm phục vụ ăn uống,...

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải tự chịu trách nhiệm đối với sự an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cần nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, biết tự bảo vệ sức khỏe chính mình,...".

Đoàn diễu hàng nhân Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm

Tại buổi lễ phát động, đoàn diễu hành xuất phát từ Công viên Văn hóa Núi Đất đến đường 30-4, đường Hùng Vương, đường Lý Thường Kiệt, Quốc lộ 62 và về Công viên Văn hóa Núi Đất ./. 

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết


 
Liên kết hữu ích