Long An tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, UBND tỉnh Long An phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng niệm những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ
Dự đại lễ có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Quốc Xuân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa; Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh - Hòa thượng Thích Minh Thiện; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Tại lễ tưởng niệm, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, các vị hòa thượng, tăng, ni, phật tử thực hiện nghi lễ tưởng niệm và nghe diễn văn tưởng niệm, cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại xâm và sự hy sinh oanh liệt của các anh hùng liệt sĩ.
Bày tỏ lòng thành kính, biết ơn trước công lao của các anh hùng liệt sĩ, đại biểu đã kính cẩn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và nguyện cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh, tịnh độ.
Đại biểu dâng hương tưởng niệm liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, lễ tưởng niệm là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhằm tri ân, tôn kính và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc. Qua đây, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh
.jpg)
Trà Long – Thái Bạch
- Quốc hội thảo luận tại tổ về một số cơ chế, chính sách đặc biệt, tạo đột phá trong xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật (15/05)
- Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng KEXIM (15/05)
- Long An có 2 học sinh đạt Giải thưởng Kim Đồng năm học 2024 – 2025 (15/05)
- Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Quyết trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng và tặng quà tại huyện Thủ Thừa (15/05)
- Dấu ấn 10 năm tuổi trẻ Long An làm theo lời Bác (15/05)
- Long An: Tập trung giải quyết dứt điểm 23 dự án vướng giải phóng mặt bằng kéo dài (15/05)
- Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi) (15/05)
- Xây dựng Đội vững mạnh - Trách nhiệm và hành động (15/05)

