Tiếng Việt | English

21/06/2015 - 18:57

Miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh bão

Chủ động đối phó với bão số 1, các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung đều có công điện yêu cầu triển khai phương án phòng tránh thiên tai.

Trưa nay (21/6), Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn tiếp tục có Công điện số 4 đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, các Bộ: NN-PTNT, Quốc phòng, GT-VT, Ngoại giao chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 1 trên biển Đông.

 

Kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn tránh bão số 1

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển từ Kinh tuyến 109 đến 113, phía Bắc Vĩ tuyến 15 và sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão.

2. Theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền. Giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng phó khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Tại miền Trung, do ảnh hưởng của bão số 1, sáng nay (21/6) trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa nhỏ. Dù chưa giải được cơn khát lâu ngày nhưng đợt mưa này cùng giảm được nhiệt sau những ngày nắng nóng diễn ra gay gắt ở miền Trung.

Chủ động đối phó với bão số 1, các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung đều có công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai phương án phòng tránh thiên tai. Bộ đội biên phòng các tỉnh thông báo, hướng dẫn tàu thuyền đang đánh bắt trên biển biết hướng di chuyển của bão; Đồng thời kêu gọi các chủ phương tiện nhanh chóng vào bờ hoặc tìm cách thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm trú tránh an toàn.

Các đồn Biên phòng tuyến biển chủ động hướng dẫn, giúp dân neo đậu tàu thuyền an toàn.

Trung tá Trần Xuân Lạn, Phó Tham mưu Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyên đánh bắt trên biển vào bờ trú ẩn an toàn. Bão ở xa nhưng vẫn báo cho họ và chỉ đạo các đồn tuyến biển tuyên truyền cho bà con, chủ động vào nơi trú ẩn an toàn./.

Nhóm PV/VOV

Chia sẻ bài viết