Tiếng Việt | English

25/01/2023 - 13:19

Mụn mọc trong tai và cách khắc phục

Mụn nhọt có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn, thậm chí nó có thể mọc trong tai, ống tai hay sau tai. Những nốt mụn này là do sự tích tụ của dầu cơ thể, mồ hôi, tế bào da chết và vi trùng. Sau đây là những cách khắc phục tình trạng này.

Chườm ấm

Ngâm một chiếc khăn nóng trong nước ấm. Sau nó vắt cho ráo nước. Dùng chiếc khăn này đặt lên mụn trong 10-15 phút. Cách này giúp giảm viêm, kích ứng và làm mềm mụn, giúp mụn tự tiêu.

Benzoyl peroxit

Sử dụng kem trị mụn có chứa 2-10% benzoyl peroxide 2 lần hoặc 3 lần một ngày. Trước tiên bạn cần làm sạch khu vực bị ảnh hưởng, sau đó mới bôi kem. Phương pháp này sẽ tiêu diệt vi khuẩn nhiễm trùng và chữa lành mụn nhanh chóng.

Kem retinoid

Cách này chỉ thích hợp với mụn nhọt ở tai ngoài. Thoa một ít kem lên da khoảng 20 phút sau khi rửa sạch vùng da cần bôi.

Tinh dầu tràm trà

Dầu cây tràm trà là một phương pháp hiệu quả nhờ đặc tính chống viêm và kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Bạn chỉ việc nhúng tăm bông vào dầu cây tràm và chấm nhẹ lên mụn. Để nó qua đêm. Thực hiện cách này trong một vài ngày để thấy được hiệu quả.

Nước cam quýt

Lấy một ít nước cam quýt nguyên chất. Sau đó nhúng tăm bông vào đó và thoa lên nốt mụn. Để khoảng 15-20 phút và làm sạch bằng nước ấm. Làm điều này hai lần một ngày.

Sữa chua

Sữa chua có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và lợi khuẩn có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp làn da đẹp hơn.

Lưu ý:  Nếu mụn gây đau và nằm quá sâu trong tai, hãy gặp bác sỹ để có phương án tốt nhất./.

N.Hà/VOV.VN

Chia sẻ bài viết