Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Mừng ngày Đức Phật đản sinh

Sáng ngày 1-6-2015, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015. Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, 15 huyện, thị xã, TP.Tân An; các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và phật tử trên địa bàn tỉnh đến dự.

Diễu hành xe hoa mừng ngày Phật đản PL 2559 - DL 2015

Tưởng niệm ngày sinh đấng “đại Từ bi”

Hằng năm, cứ đến ngày trăng tròn tháng 4 âm lịch - tháng Vesakha thiêng liêng, hàng triệu tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới có dịp tưởng nhớ đến một sự kiện lịch sử trọng đại của chư thiên và nhân loại, đó là ngày Đức Phật đản sinh. Sự ra đời của đấng đại hùng, đại lực, đại từ bi, một bậc đại giác ngộ với bức thông điệp về hòa bình và tình thương mà cách đây 2.559 năm vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đó là bản thông điệp về lòng từ bi và trí tuệ, về sự tỉnh thức để từ đó nhận biết về bản thân, hành động của mình.

Phật tử Hiền Phát về tham dự đại lễ nhận định: “Cái hay, cái tài của đấng đại hùng là nhận biết được cả thế giới xung quanh, xua tan màn vô minh, tràn ngập tình thương yêu bảo tồn sự sống, để thăng hoa những giá trị chân-thiện-mỹ thánh thiện của cuộc sống được thắp sáng và hiện thực đến với mỗi con người, cả pháp giới chúng sinh đều thấm nhuần chân hạnh phúc và an lạc đích thực”.

Theo Hòa thượng Thích Minh Thiện - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, Ngài là một vị thái tử, là bậc đạo sư, là con người lịch sử đã hội đủ những tinh hoa của vũ trụ; thắp lên ngọn đuốc dẫn dắt chúng sinh,... Những giáo lý trong sáng, những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn tiếp tục là kim chỉ nam và đã mang ý nghĩa cho cuộc đời của hàng triệu triệu người trên thế giới.

Thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

“Hộ quốc, an dân”

Trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An nói riêng đã không ngừng được củng cố và hoàn thiện về mặt tổ chức. Đặc biệt, cùng với toàn dân, đồng bào Phật giáo tỉnh đã tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, cải thiện đời sống, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới, “Ngày Vì người nghèo”,... góp phần hoàn thành thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững an ninh-quốc phòng và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại đức Thích Lệ Trí - Trụ trì chùa Long Phước (phường 3, TP.Tân An), các tăng, ni, phật tử của chùa tiếp tục quan tâm làm tốt công tác từ thiện xã hội như: Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn,... thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật: “Lục hòa cộng trụ, vô ngã vị tha”.

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua; đồng thời, kính chúc các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, phật tử một mùa Phật đản thân tâm thường an lạc, góp phần vào công cuộc hoằng dương chánh pháp, phụng sự chúng sanh. Thời gian tới, các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, phật tử cần tiếp tục đoàn kết cùng với tầng lớp nhân dân, tinh tấn trong tu học, thực hiện phương châm của Giáo hội: “Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội”, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển tỉnh nhà, có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu sống tốt đời, đẹp đạo.

Hùng Dũng- Hữu Bằng

Chia sẻ bài viết