Tiếng Việt | English

17/05/2024 - 14:03

Nâng cao nhận thức, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ  

Sáng 17/5, Chi đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An chủ trì tổ chức Hội thảo “Thanh niên với nghiên cứu khoa học”. Dự hội thảo có Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ – Hồ Thị Diệp Thúy; Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – Võ Thúy An.

Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo thu hút hơn 50 đại biểu là bí thư, phó bí thư, đoàn viên các Đoàn cơ sở, Chi đoàn thuộc Đoàn khối, Tỉnh Đoàn, các trường cao đẳng, đại học,… trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, đại biểu được hướng dẫn phát triển ý tưởng và kỹ năng thuyết trình đề cương, phân tích và viết báo cáo nghiên cứu khoa học; phổ biến các chính sách hiện hành hỗ trợ thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học; kỹ năng xây dựng, lập dự toán kinh phí thực hiện nghiên cứu khoa học.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ – Hồ Thị Diệp Thúy phát biểu tại hội thảo

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cũng có cơ hội trao đổi những thắc mắc, vấn đề xoay quanh công tác nghiên cứu khoa học. Các chuyên gia đã giải đáp thấu đáo, cụ thể, giúp giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của đoàn viên, thanh niên về lĩnh vực này.

Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (18/5). Mục đích chính của hội thảo là đánh giá thực trạng, nêu ra những thuận lợi cũng như những khó khăn, bất cập hiện nay trong việc thanh niên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học; đồng thời, phổ biến các quy định, chính sách hiện hành liên quan đến việc thực hiện nghiên cứu khoa học.

Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tìm hiểu nhiều chuyên đề bổ ích tại hội thảo

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học, khơi dậy đam mê và định hướng cho bản thân trong lĩnh vực này. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại hội thảo, các đoàn viên, thanh niên sẽ tích cực tham gia hơn nữa vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển khoa học - công nghệ của tỉnh./.

Hà Lan

Chia sẻ bài viết