Tiếng Việt | English

02/09/2020 - 19:07

Quốc vương và các lãnh đạo Campuchia gửi thư mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp Quốc khánh 02/9, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum đã gửi thư chúc mừng đến các lãnh đạo Việt Nam.

Bức thư của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có đoạn viết: Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tôi xin trân trọng gửi đến Ngài lời chúc mừng trang trọng, kính chúc Ngài sức khỏe và hạnh phúc. Xin chúc dân tộc Việt Nam ngày càng phát triển và phồn vinh.


Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

Mối quan hệ hữu nghị gắn bó lâu đời giữa hai dân tộc chúng ta chính là nền tảng to lớn cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước. Vì mục đích cao cả này, tôi xin tái khẳng định lập trường vững chắc của mình trong việc thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước, vì lợi ích to lớn của cả hai dân tộc.

Trong bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Hun Sen đã ca ngợi những thành tựu mà Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao vị thế trong khu vực và trên thế giới.


Thủ tướng Hun Sen

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định rằng với sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ, hai nước Việt Nam - Campuchia sẽ vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 và cùng phát triển mạnh mẽ hơn để đóng góp xây dựng cộng đồng ASEAN.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Say Chhum cũng gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết