Tiếng Việt | English

19/07/2015 - 19:57

Ra sông Lam bắt ốc, hai em nhỏ chết đuối thương tâm

Bốn em nhỏ rủ nhau bắt ốc, mò tôm cá trên sông Lam, hai em trai đã không may bị đuối nước.

Chiều 19/7, ông Giản Tư Ngộ - Chủ tịch UBND xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 19/7 tại khu vực đò Già, trên sông Lam.

Theo đó, vào thời gian trên, chị Nguyễn Thị Kim, cháu Nguyễn Anh Tuấn (17 tuổi, con chị Kim), cháu Đặng Hoàng Anh (10 tuổi), trú xóm 6A và cháu Trần Công Sơn (22 tuổi) trú xóm 6B, xã Cát Văn đi ra khu vực bến đò Già để mò ốc, bắt tôm cá.

Trong lúc cả 4 người đang mò ốc bắt tôm cá thì không may cháu Đặng Hoàng Anh và Trần Công Sơn sẩy chân xuống một vũng nước sâu và bị đuối nước.

Thấy vậy, cháu Nguyễn Anh Tuấn đã lao xuống để cứu hai bạn. Sau một hồi vật lộn với dòng nước sâu, Tuấn đã cứu được em Hoàng Anh vào bờ an toàn.

Tuy nhiên, phía dưới vẫn còn người anh mình là Trần Công Sơn đang kêu cứu. Không ngần ngại, Tuấn tiếp tục lao xuống, ra khu vực Sơn đang đuối nước để cứu người.

Khi Tuấn đưa tay nắm lấy vạt áo của Sơn, quá hốt hoảng Sơn ôm chầm lấy Tuấn và cả hai cùng chìm xuống đáy sông. Lúc đó, do Tuấn vừa đuối sức, vừa người nhỏ trong khi đó Sơn lại lớn hơn nên khi ôm Tuấn không thể bứt tay Sơn ra khỏi người và cả hai cùng chìm và chết đuối.

Người mẹ đứng trên bờ phát hiện và gọi người dân chài gần đó đến cứu. Do người mẹ không biết bơi, nên khi xảy ra đuối nước chị Kim đã được mọi người cản ngăn.

Khi mọi người lao xuống để cứu hai cháu, nhưng do vũng nước quá sâu nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn và chỉ đến khi dùng câu vương mới kéo được hai cháu lên bờ thì hai cháu đã tử vong.

Ông Giản Tư Ngộ - Chủ tịch UBND xã Cát Văn cho biết, gia đình chị Kim thuộc hộ nghèo của xã, rất khó khăn. Cả hai mẹ con sống bằng nghề bắt ốc, mò cua, con hến ở sông Lam. Riêng cháu Tuấn thì học rất giỏi và chỉ có hai mẹ con sống với nhau.

Hiện cả hai gia đình cháu Tuấn và Sơn cùng chính quyền địa phương xã Cát Văn đang tổ chức lo tang lễ cho hai cháu./.

CTV Thành Vinh - Đăng Nguyên/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết