Y học Đông phương cho rằng, nguồn gốc bệnh tật là do mất cân bằng âm - dương trong cơ thể. Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước.
-
Ăn đúng cách cũng có thể phòng chống bệnh cận thị
Hiện nay rất nhiều trẻ em mắc bệnh cận thị, theo Đông y cần phải tập luyện và ăn uống như thế nào để phòng chống cận thị?
-
Phát hiện thêm lợi ích của hạt đu đủ
Hạt đu đủ có thể ăn được và giúp ích cho sức khỏe thận, hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, mọi người không nên ăn quá nhiều loại hạt này.
-
Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
Với rất nhiều loại thực phẩm bổ sung trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn đúng sản phẩm và đúng thời điểm để uống là một câu hỏi không dễ trả lời.
-
Nghiên cứu mới: Trút giận không làm ta bớt giận
Trút giận khi đang 'nổi điên' nghe có vẻ hợp lý, song nghiên cứu mới chỉ ra rằng trút giận không làm ta dịu đi mà đôi khi khiến ta giận dữ hơn.
-
Cảnh báo con người thiếu miễn dịch làm tăng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
EFSA nêu rõ số đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong mùa này đã giảm nhưng dịch bệnh lại lan rộng về mặt địa lý, lây lan sang cả Nam Cực và lây lan sang số lượng ngày càng nhiều động vật có vú.
-
Nắng nóng, lưu ý những dấu hiệu sốc nhiệt cần cấp cứu
Vào những ngày nắng nóng kèm độ ẩm cao, khả năng điều nhiệt của cơ thể chịu thử thách lớn. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên quá nhanh vượt quá khả năng tự điều chỉnh, hoặc khi cơ thể mất quá nhiều dịch hoặc muối...
-
Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
Ăn đậu hũ được cho là giúp bổ sung isoflavone có lợi, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngừa ung thư.
-
Vụ 49 người nhập viện sau khi ăn bánh miễn phí: Sự cố về an toàn thực phẩm
Sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn ở Bình Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...
-
Bộ Y tế khuyến nghị về hàm lượng natri cho một số thực phẩm chế biến sẵn
Tiêu thụ thừa natri là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày...
-
80% bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm của Kobayashi
Khảo sát ghi nhận rằng người đến bệnh viện sớm nhất do vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm bổ sung men gạo đỏ của hãng Kobayashi là vào tháng 11 năm ngoái.
-
Phát hiện nhóm máu có nguy cơ cao bị đột quỵ
Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhóm máu có thể đóng một vai trò trong việc xác định nguy cơ đột quỵ.
-
Chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng
Thời tiết đang vào mùa nắng nóng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe đối với người lớn và trẻ em, nếu không có hệ miễn dịch tốt sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh.
- Bé trai 3 tuổi nguy kịch vì dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc chữa bệnh động kinh
- Người tiểu đường kiêng tinh bột và chất ngọt nhưng ăn nhiều đạm dễ nguy hiểm
- Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
- Bộ Y tế Campuchia công bố ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
- Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
- Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
- Mất ngủ 2 đêm, chúng ta già đi nhiều tuổi?
- Long An: Nhu cầu chạy thận nhân tạo nhiều nhưng máy thì ít
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Trẻ mắc ho gà có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm
- Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày?
- Yoga 'liều thuốc' cho thân và tâm
- Bệnh liên cầu lợn
- Tổng kết Chương trình tiêm phòng dại vì cộng đồng và các hoạt động một sức khỏe năm 2024
- Liều dùng và liệu trình
- Uống sữa đậu nành có làm nam giới 'nữ hóa'?
- 5 sai lầm khi chạy bộ làm yếu khớp
- Lợi ích không ngờ khi bạn uống 1 - 2 ly nước chanh mỗi ngày
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Tỷ lệ tử vong do tim mạch đang gia tăng