Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Cây đinh lăng giúp tăng sức bền, chữa đau lưng mỏi gối
Đinh lăng là loại cây phổ biến, ngoài tác dụng là rau ăn gỏi, rễ cây đinh lăng được ứng dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền tốt cho cơ xương khớp.
-
Bác sĩ chia sẻ tác dụng tuyệt vời của cây lạc tiên trị mất ngủ, mát gan
Lạc tiên được biết là một vị thuốc nam trị mất ngủ, ngoài ra còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Phát hiện tác dụng tuyệt vời của rau bó xôi đối với bệnh tiểu đường
Rau bó xôi (còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt, rau bina) có thể đẩy nhanh thời gian lành vết thương và cải thiện lượng đường trong máu đối với bệnh tiểu đường.
-
Cho rau xanh nấu chín vào tủ lạnh để hôm sau dùng có tốt?
Rau xanh đã nấu chín ăn không hết cất vào tủ lạnh để hôm sau dùng có tốt không ạ? Làm điều này thường xuyên có ảnh hưởng sức khỏe không?
-
Giá trị dinh dưỡng và những bài thuốc từ cá lóc
Cá lóc có thịt ngọt, thơm. Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.
-
Trà và cà phê chống được cả gan nhiễm mỡ di truyền?
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí BMC Medicine đã điều tra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống giàu các loại thực vật khác nhau và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có yếu tố di truyền.
-
Vỏ, lá quýt tưởng bỏ đi nhưng lại là vị thuốc hay
Về y học, quýt - từ múi đến vỏ, hạt, lá đều là những vị thuốc hay, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh phổ biến trong cuộc sống.
-
3 điều chỉnh ăn uống giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên
Những người mắc bệnh mạn tính kèm theo nồng độ cholesterol cao gần như phải uống thuốc kiểm soát cholesterol thường xuyên. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.
-
Thêm nhiều lợi ích tuyệt vời từ quả lựu
Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và nhiều chất xơ. Lựu có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, chống lại một số loại bệnh như bệnh tim và một số loại ung thư, theo trang Real Simple.
-
Chế độ ăn phòng ngừa ung thư
Các bữa ăn tập trung vào rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung sữa, trứng, thịt nạc, chất béo lành mạnh.
-
Cà chua sống hay chín có tác dụng phòng chống ung thư tốt hơn?
Chuyên gia Angela Houlie, nhà dinh dưỡng nổi tiếng của Mỹ, nói: Cả cà chua nấu chín và ăn sống đều chứa đủ các chất dinh dưỡng quan trọng, với hàm lượng cao chất xơ, kali, vitamin C, choline, lycopene.
-
Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu
Bổ sung 5 món ngon, tốt cho sức khỏe được Master Chef Tuấn Hải và đầu bếp nguyên thủ, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết tuyển lựa
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết
- Ngoài chống ung thư, bông cải xanh còn giúp giảm cân