-
Tìm hiểu về hạt lanh
Cây lanh có tên khoa học là Linum usitatissimum thuộc chi Linum họ Linaceae có nguồn gốc từ Ai cập, Trung Quốc, Switzerland hiện nay đang trồng ở một số quốc gia như Ấn Độ, Canada và các nước vùng bắc Mỹ.
-
Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?
Để giảm mỡ thì điều quan trọng là không chỉ loại bỏ các món nhiều calo ra khỏi chế độ ăn mà còn cần bổ sung các món ăn lành mạnh khác.
-
Đường trong trái cây có lợi hay hại cho sức khỏe?
Một trong những khuyến cáo sức khỏe phổ biến nhất thế giới là hãy ăn nhiều trái cây và rau củ. Trái cây tốt cho sức khỏe vì có nhiều chất xơ, vitamin, chất chống ô xy hóa và nhiều dưỡng chất khác.
-
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bạn thường luộc hay hấp rau?
'Không phải luộc mà hấp mới là cách chế biến rau được xem là tốt cho sức khỏe nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hấp giúp giữ lại chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của rau'.
-
Bổ sung dưỡng chất tự nhiên nào giúp người vô sinh, hiếm muộn chóng thụ thai?
Có rất nhiều kiến thức khoa học về việc sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng và tác dụng có lợi cho khả năng sinh sản của cả nam và nữ.
-
4 loại thịt có lợi sức khỏe dành cho người tập luyện
Dù protein thực vật và động vật đều tốt cho sức khỏe nhưng đối với người tập thể thao, protein động vật được yêu thích hơn vì dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn protein thực vật.
-
Hạn chế ăn muối không chỉ kiểm soát huyết áp, mà còn mang lại nhiều lợi ích
Muối là loại gia vị phổ biến và là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn.
-
Ăn sáng cũng ba bảy đường, thế nào mới là tốt?
Không ít người đã sai lầm khi dùng bữa ăn sáng, không những làm cho cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Cần tây có nhiều lợi ích nhưng cần lưu ý gì khi sử dụng?
Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, ít calo, có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại.
-
Khó ngủ, hãy ăn quả óc chó
Quả óc chó mang lại nhiều lợi ích khác với giấc ngủ nếu ăn gần giờ đi ngủ.
-
Những loại rau gia vị tăng sức đề kháng, phòng bệnh trong thời tiết giao mùa
Tính cay ấm trong một số loại rau gia vị như rau mùi, rau húng, sả, tía tô... giúp sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong thời tiết giao mùa.
-
Chuối ngọt ngào ngừa ung thư, đột quỵ và rất nhiều bệnh
Chuối không chỉ là món tráng miệng hội đủ tất cả các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, đặc biệt là tốt cho thần kinh, chống stress và ngăn ngừa ung thư, đột quỵ...
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích