Tiếng Việt | English

30/01/2023 - 11:00

Tái diễn trò hề 'Giải thưởng nhân quyền'

Tổ chức khủng bố Việt Tân công bố trao Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2022 cho Nguyễn Năng Tĩnh

Đến hẹn lại lên, giới “dân chửi” trong và ngoài nước tổ chức tổng kết cái gọi là “đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam” và xét trao giải thưởng nhân quyền. Theo đó, Đảng Việt Tân (dân mạng gọi là “Vịt tiềm”) công bố “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2022” với chủ đề hết sức nực cười “Bảo vệ chủ quyền trước nguy cơ Trung Quốc” được trao cho Nguyễn Năng Tĩnh (Nghệ An).

Giải thưởng này được Đảng Việt Tân “đẻ ra” vào năm 2018. Mục đích là lừa bịp “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam”. Cái tên Lê Đình Lượng được lý giải là tên của “một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực đấu tranh bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”. Trong khi Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, bị tòa án tuyên phạt 20 năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Vậy Nguyễn Năng Tĩnh là ai? Đây cũng là một thành viên “Vịt tiềm”, chủ tịch Đảng Việt Tân ở Nghệ An, từng là thầy giáo dạy nhạc, tham gia nhiều tổ chức phản động đội lốt xã hội dân sự tại Nghệ An như nhóm Bảo vệ sự sống, Quỹ Phát triển con người, Truyền thông công giáo. Nguyễn Năng Tĩnh lợi dụng danh nghĩa giáo viên dạy thanh nhạc để nhồi nhét tư tưởng lệch lạc cho thế hệ trẻ bằng cách dạy những bài hát có nội dung kích động chống chính quyền; câu kết với một số thành viên cốt cán, cầm đầu của tổ chức khủng bố Việt Tân để chống phá.

Qua mạng xã hội, Nguyễn Năng Tĩnh cũng tích cực quan hệ và lôi kéo kết đảng với nhiều phần tử cực đoan, phản động trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức Việt Tân tại các tỉnh, thành: Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam, Hà Nội,...; lập trang Facebook cá nhân thường xuyên đăng các bài tuyên truyền, xuyên tạc. Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt khiến cộng đồng mạng hết sức hả hê nhưng các thế lực phản động trong và ngoài nước lại ngợi ca Tĩnh là một anh hùng, kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Năng Tĩnh.

Lễ bầu chọn, trao Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng của tổ chức khủng bố Việt Tân như một trò hề của những kẻ lưu vong, phản bội Tổ quốc và nhân dân. Đối tượng trao giải toàn các phần tử chống phá, phản dân, hại nước. Địa điểm tổ chức ở hải ngoại với hình thức như một đám tang,.../.

Cựu chiến binh Long An

Chia sẻ bài viết