Tiếng Việt | English

26/02/2024 - 14:25

Thanh niên chuẩn bị nhập ngũ: Sứ mệnh cao cả và niềm tự hào

Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội tòng quân năm 2024, những thanh niên (TN) ưu tú của tỉnh hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng. Những TN tiêu biểu với lòng yêu nước nồng nàn, ý thức trách nhiệm cao và tinh thần xung kích, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Minh Châu (SN 2000, ngụ phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An): Mong muốn cống hiến sức trẻ cho quê hương

Với niềm đam mê từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM), Nguyễn Minh Châu viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Đặc biệt, Minh Châu là nữ TN duy nhất của tỉnh tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

Nguyễn Minh Châu trước ngày lên đường nhập ngũ Nguyễn Minh Châu vừa tốt nghiệp chuyên ngành Dược của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM)

Minh Châu tâm sự: “Tham gia nghĩa vụ quân sự phần lớn chỉ có nam đăng ký nhưng từ lúc còn nhỏ, tôi đã nuôi dưỡng ước mơ được khoác lên người bộ quân phục, mang sức trẻ cống hiến cho đất nước. Giờ đây, ước mơ của tôi đã thành sự thật. Ngày biết tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi rất vui mừng và cảm thấy tự hào. Đây là cơ hội để tôi rèn luyện các kỹ năng, tính kỷ luật, trưởng thành hơn”.

Trò chuyện cùng gia đình Minh Châu, chúng tôi thấy những nụ cười hạnh phúc và niềm tự hào khi nhắc về Minh Châu. Biết con gái sẵn sàng hành trang cho ngày lên đường nhập ngũ, bà Nguyễn Thị Mỹ Phương - mẹ của Minh Châu, bộc bạch: “Những ngày con chuẩn bị nhập ngũ, tôi vừa căn dặn, động viên, vừa chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để con an tâm lên đường. Hy vọng với quyết tâm của mình, Minh Châu sẽ mạnh mẽ, thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng. Gia đình mãi là hậu phương vững chắc để con hoàn thành ước mơ của mình”.

Những ngày gần đây, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Tân An, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên Minh Châu trước ngày lên đường nhập ngũ và hy vọng Minh Châu giữ vững nhiệt huyết, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Minh Châu cũng nhận được rất nhiều lời chúc, sự quan tâm, ủng hộ từ gia đình, thầy cô và bạn bè.

Những ngày gần đây, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Tân An, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, quan tâm, động viên Nguyễn Minh Châu trước ngày lên đường nhập ngũ

Từ khi nhận lệnh nhập ngũ, nụ cười đầy tự hào thường hiện trên khuôn mặt của cô gái trẻ. Trước khi lên đường nhập ngũ, Minh Châu nhắn nhủ: “Là TN, đang còn sức trẻ hãy tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự vì đó là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Hãy cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Lâm Tấn Đạt (SN 2002, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hưng): Có ý chí, quyết tâm sẽ thực hiện được mọi nhiệm vụ

Với tinh thần trách nhiệm, Lâm Tấn Đạt - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình 2 (TP. HCM), quyết định viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Tấn Đạt tâm sự: "Sau khi tốt nghiệp ngành Báo chí, tôi mong muốn được trải nghiệm, rèn luyện trong môi trường kỷ luật và chuyên nghiệp của lực lượng công an. Đây là cơ hội để tôi cống hiến sức trẻ, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự và sự bình yên cho cộng đồng."

Lâm Tấn Đạt luôn ý thức vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc

Lâm Tấn Đạt luôn ý thức vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc

Là cán bộ Đoàn, những năm qua, Tấn Đạt gặt hái không ít thành tích đáng tự hào. Trong đó, năm 2023, Tấn Đạt vinh dự được Đoàn khối Các cơ quan Trung ương trao chứng nhận “TN tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023”; đoạt giải Khuyến khích giải Báo chí tỉnh Long An năm 2023;... Hiện tại, Tấn Đạt tập trung rèn luyện sức khỏe và trau dồi kiến thức để sẵn sàng cho ngày nhập ngũ. Tấn Đạt tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bản thân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, Tấn Đạt khẳng định: "Tôi sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong môi trường quân ngũ. Tin tưởng rằng với sự rèn luyện nghiêm túc và tinh thần đoàn kết, tôi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Được biết, sau khi hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân, Đạt dự định sẽ thi tuyển vào ngành Công an để tiếp tục góp sức giữ gìn an ninh, trật tự. Tấn Đạt chia sẻ: "Hãy ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và rèn luyện bản thân. Tham gia thực hiện nghĩa vụ công an hay quân sự là vinh dự và cơ hội để cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước".

Với tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, Lâm Tấn Đạt quyết định viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Những TN tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ như Nguyễn Minh Châu, Lâm Tấn Đạt, với lòng yêu nước nồng nàn, ý thức trách nhiệm cao và tinh thần xung kích, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm trong mỗi người./.

Tuệ An - Minh An

Chia sẻ bài viết