Tiếng Việt | English

24/11/2021 - 14:23

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch đảng Công Minh Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng Công Minh có các hoạt động giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhất là trong những lĩnh vực như quản trị, quản lý, đào tạo...


Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 24/11, tại Tokyo, trong chương trình thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng thành công của đảng Công Minh trong kỳ bầu cử vừa qua; đánh giá cao vai trò và vị trí của đảng Công Minh trong hệ thống chính trị Nhật Bản; cảm ơn những đóng góp quan trọng của đảng Công Minh với tư cách là đảng liên minh cầm quyền trong việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua, mong các nghị sỹ thuộc đảng luôn ủng hộ các đề xuất liên quan đến Việt Nam của Chính phủ Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, tin cậy, lâu dài, mong Chủ tịch Yamaguchi Natsuo và đảng Công Minh tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới, thúc đẩy giao lưu giữa nhóm nghị sĩ hữu nghị hai nước và giao lưu nhân dân.

Thủ tướng cũng đề xuất Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng Công Minh có các hoạt động giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhất là trong những lĩnh vực như quản trị, quản lý, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tài nguyên, giao thông vận tải, du lịch.

Chủ tịch đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo hoan nghênh chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực.

Ông Yamaguchi Natsuo khẳng định đảng Công Minh đã và sẽ tiếp tục ủng hộ, hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Nhật Bản-Việt Nam; tăng cường hợp tác trong các diễn đàn khu vực và quốc tế, luôn ủng hộ, hỗ trợ người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mời nhóm nghị sĩ của đảng Công Minh đến thăm Việt Nam./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết