Tiếng Việt | English

05/10/2015 - 16:43

TP.Tân An tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 4-10-2015, Ban quản lý Chợ Tân An phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) Công an tỉnh Long An tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Chợ Tân An với sự phối hợp của nhiều lực lượng tham gia.


Lực lượng chữa cháy có mặt sau khi nhận tin báo

Chợ Tân An có tổng diện tích trên 1.800 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu, chợ tập trung buôn bán chủ yếu các mặt hàng vải, quần áo may sẵn, giày dép, mỹ phẩm, đồ điện, tạp hóa...

Theo tình huống giả định, vào lúc 14 giờ ngày 4-10-2015 tại tầng trệt Chợ Tân An ở quầy giầy dép xảy ra cháy nổ, nguyên nhân do bị chập điện. Khi xảy ra cháy không phát hiện kịp thời nên đám cháy phát triển nhanh chóng và lan rộng ra toàn bộ tầng trệt chợ với diện tích 919 m2.

Sau khi sự cố sảy ra, nhân viên bảo vệ chợ đã nhanh chóng thông báo cho lãnh đạo UBND thành phố, lực lượng chữa cháy cơ sở và mọi người xung quanh biết để chữa cháy tại chỗ.


Thực hiện các biện pháp chữa cháy

Lực lượng phòng cháy cơ sở nhanh chóng gọi điện báo cho lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh đến chi viện, khống chế đám cháy. Các đơn vị phối hơp với nhau một cách nhịp nhàng, khoa học nên sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Người và các phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đảm bảo an toàn. Cuộc diễn tập cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu và đúng với quy trình tình huống giả định xảy ra.

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao kiến thức về công tác PCCC&CHCN đối với cán bộ, công nhân viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn TP.Tân An. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng chữa cháy của lực lượng, phương tiện PCCC&CHCN ở cơ sở./.

CTV Lê Quang

Chia sẻ bài viết