Tiếng Việt | English

03/12/2021 - 08:57

Tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An: Thi đua học tập và làm theo lời Bác

Thời gian qua, việc học tập và làm theo lời Bác luôn được tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh duy trì thường xuyên. Thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động, tuổi trẻ Đoàn khối chủ động đăng ký các hoạt động ý nghĩa, cụ thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí quan trọng, quyết định chất lượng đoàn viên và cơ sở Đoàn, 5 năm qua, Đoàn khối CQ&DN tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Thông qua các hội thi, tọa đàm, các mô hình như Mỗi đoàn viên một mẩu chuyện về Bác hay các hoạt động về nguồn với chủ đề Hành trình theo dấu chân Bác, Tuổi trẻ nhớ lời di chúc theo chân Bác,... ĐVTN trong Khối dễ dàng tiếp cận nội dung các chuyên đề của Chỉ thị số 05-CT/TW, từ đó triển khai học tập và thực hiện ngày càng hiệu quả.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2021 (Ảnh HOÀI AN)

Đoàn khối cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong Khối xây dựng mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp thực tiễn và bảo đảm tiêu chí hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Trong toàn Khối có 41/60 cơ sở Đoàn xây dựng mô hình cụ thể. Trong đó, có nhiều cơ sở Đoàn thực hiện mô hình Kể mẩu chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt chi đoàn định kỳ, chia sẻ “lời Bác dạy ngày này năm xưa” trên các nhóm, fanpage; nhiều mô hình gắn liền với thực hiện cải cách hành chính của tỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phục vụ nhân dân, chăm lo các đối tượng đoàn viên. Thông qua các hoạt động, ĐVTN không ngừng nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo lời Bác.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Đoàn khối còn xây dựng và tổ chức thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, ĐVTN tại đơn vị dựa trên cơ sở các nội dung “5 xây, 5 chống”. Đoàn viên trong Khối cũng tích cực rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, sự tự tin, bản lĩnh chính trị, phấn đấu trở thành người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, tận tụy, sáng tạo và gương mẫu”, “Thầy gương mẫu, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện”, đưa hoạt động của cơ sở Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, vững mạnh, góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chung tay hỗ trợ an sinh xã hội trong đợt dịch Covid-19

Cùng với đó, các cơ sở Đoàn trong Khối cũng phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua làm theo lời Bác thông qua các công trình, phần việc: Thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH, bảo vệ Tổ quốc; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa; hiến máu tình nguyện;...

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đoàn Khối đã tổ chức nhiều chuyến tặng quà cho lực lượng biên phòng; các bệnh viện điều trị Covid-19; các khu cách ly trong tỉnh; hỗ trợ khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, lương thực, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt,... cho 15 huyện, thị, thành đoàn và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh với tổng trị giá trên 850 triệu đồng; hỗ trợ các bếp ăn trên địa bàn tỉnh trên 68 triệu đồng.

Đoàn viên trong khối cũng tham gia đóng góp Quỹ Phòng, chống Covid-19 và Quỹ Vắc-xin tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tổng giá trị đóng góp trên 600 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn viên, học sinh, sinh viên còn xung phong, tích cực tham gia các đội hình tình nguyện, phòng, chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, lấy mẫu cộng đồng, trực chốt phong tỏa.

Bí thư Đoàn khối CQ&DN tỉnh - Phạm Minh Trí cho biết: “Việc học tập và làm theo lời Bác đã tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nỗ lực vươn lên trong ĐVTN Đoàn khối. Qua đó, biến nhận thức của ĐVTN thành hành động cụ thể, thiết thực hàng ngày, từ đó có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện tốt chương trình phát triển KT-XH của địa phương, khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên trong sự phát triển của đơn vị, của tỉnh”./.

Hà Lan

Chia sẻ bài viết