Tiếng Việt | English

09/05/2024 - 08:52

Tuổi trẻ Long An hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), tuổi trẻ Long An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Điện Biên nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ TP.Tân An thực hiện mô hình Người con hiếu thảo, đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Hoàng Văn Hiển (phường 4, TP.Tân An) - chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính cả nước hướng về Điện Biên anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh triển khai, thực hiện cuộc vận động “Gửi yêu thương về với Điện Biên” (gọi tắt là CVĐ). Qua thời gian triển khai, CVĐ đạt kết quả tích cực, góp phần tô thắm truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

CVĐ được thực hiện trong năm học 2023-2024, với cao điểm tháng 4/2024. Phạm vi triển khai rộng khắp đến tất cả đội viên và học sinh (HS) bậc tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Mỗi đội viên, HS đóng góp 1.000 đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với những HS gặp khó khăn về nhà ở tại tỉnh Điện Biên.

Thời gian qua, các Huyện, Thị, Thành Đoàn phối hợp Hội đồng Đội các đơn vị tuyên truyền đội viên, HS và phụ huynh HS về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mục đích và ý nghĩa thiết thực của CVĐ; đồng thời, chỉ đạo liên đội các trường tổ chức CVĐ tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần. Qua thời gian triển khai, CVĐ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đội viên, HS trong toàn tỉnh. Theo đó, hàng ngàn HS trong toàn tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ kinh phí với số tiền hơn 198 triệu đồng, góp phần san sẻ những khó khăn, vất vả với HS Điện Biên, giúp các em có được mái ấm để an tâm học tập và sinh sống.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Phạm Văn Hậu chia sẻ: CVĐ không chỉ là hoạt động thiết thực giúp đỡ HS có hoàn cảnh khó khăn mà còn là bài học giáo dục ý nghĩa về lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của thế hệ trẻ Long An. Qua CVĐ, HS được bồi đắp niềm tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương, đất nước.

Tại TP.Tân An, bên cạnh thực hiện CVĐ, Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố - Hội đồng Đội TP.Tân An còn thực hiện mô hình Người con hiếu thảo, đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Hoàng Văn Hiển (SN 1935) - chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Học sinh đóng góp kinh phí thực hiện cuộc vận động “Gửi yêu thương về với Điện Biên”

Ông Hoàng Văn Hiển quê quán tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, thường trú khu phố Bình Quân 2, phường 4, TP.Tân An. Dù đã 70 năm trôi qua nhưng niềm tự hào về Chiến thắng Điện Biên Phủ vang dội ấy vẫn luôn rực cháy trong trái tim ông. Trong buổi gặp gỡ, ông chia sẻ những câu chuyện hào hùng về năm tháng chiến đấu gian khổ, ý chí kiên cường của quân và dân ta trước kẻ thù. Những lời kể của ông như đưa đoàn viên, thanh niên, đội viên về với không khí hào hùng của chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa.

Cùng với lời tri ân sâu sắc, đoàn viên, thanh niên, đội viên còn bày tỏ sự xúc động, biết ơn và khâm phục ý chí kiên cường, tinh thần hy sinh to lớn của ông và các chiến sĩ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Thế hệ trẻ hôm nay nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Mô hình Người con hiếu thảo đã góp phần thay đổi nhận thức của các bạn trẻ và gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hun đúc tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ.

Buổi gặp gỡ là một minh chứng cho sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là lời nhắc nhở về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

Hà Lan

Chia sẻ bài viết