Tiếng Việt | English

01/08/2015 - 19:40

UBND tỉnh Quảng Ninh xin lỗi du khách bị chủ tàu "chặt chém"

UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi thư xin lỗi các du khách trên hành trình từ đảo Cô Tô về đất liền vào tối ngày 30-7 bị chủ Ka Long và Mạnh Khang thu thêm 100.000 đồng tiền vé.

 

Lực lượng chức năng đưa khách du lịch mắc kẹt vì mưa lũ ở đảo Cô Tô về đến đất liền an toàn

Liên quan đến việc thu tiền vé của các chủ tàu Mạnh Quang và Ka Long trong hành trình chuyển tải du khách mắc kẹt từ đảo Cô Tô về cảng Cái Rồng tối ngày 30-7, UBND Quảng Ninh đã có thư xin lỗi các du khách.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết trong những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa rất to và dông, các phương tiện vận chuyển khách trên tuyến Cái Rồng - Cô Tô không được phép hoạt động nên đã có trên 3.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô nhiều ngày liền.

Chia sẻ với những khó khăn của du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện đảo Cô Tô yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn giảm 50% giá phòng nghỉ để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đang bị mắc kẹt trên đảo.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh còn đề nghị Bộ Tư lệnh vùng I, Quâng chủngHải Quân bố trí tàu Hải Quân 634 vận chuyển khách du lịch từ đảo Cô Tô về khu vực Cửa Đối (Vân Đồn), đồng thời chỉ đạo ngành giao thông vận tải bố trí tàu chuyển tiếp khách từ Cửa Đối về cảng Cái Rồng và nghiêm cấm các tàu không thu tiền vé tàu của du khách. Khi du khách về đến cảng Cái Rồng, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí phương tiện vận chuyển khách về bến xe Cẩm Phả, bến xe Bãi Cháy, ủng hộ mỗi du khách một suất ăn trị giá 30.000 đồng và 200.000 đồng tiền vé xe để du khách đi về các tỉnh khác.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển tải khách vào tối ngày 30-7, các tàu của Công ty TNHH vận tải Ka Long và Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Mạnh Quang đã thu tiền của những hành khách không có vé.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải xác minh, làm rõ, yêu cầu các đơn vị trên nộp lại số tiền đã thu của hành khách không có vé về quỹ của Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh để ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả do đợt mưa kéo dài.

UBND tỉnh Quảng Ninh công khai xin lỗi những du khách đã đi trên chuyến tàu tối ngày 30-7. Tỉnh Quảng Ninh mong du khách thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của địa phương.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết đến chiều 1-8, chuyến tàu cuối cùng của lực lượng Hải quân đã đưa những vị khách cuối cùng trong số trên 3.000 khách du lịch bị mắc kẹt trên đảo Cô Tô về đất liền.

Cũng vào sáng 1-8, các tàu tham quan Vịnh Hạ Long đã được cấp phép hoạt động bình thường. Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết căn cứ vào tình hình thời tiết đã trở lại bình thường, vào 8 giờ sáng 1-8, Cảng vụ đã cấp phép xuất bến cho tàu tham quan Vịnh Hạ Long./.

Trọng Đức/Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết