Tiếng Việt | English

04/12/2023 - 16:34

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh được đề nghị tặng Cờ thi đua năm 2023

Năm 2023, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Long An triển khai có hiệu quả Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành KSND và được Cụm thi đua số 10 bình xét đề nghị VKSND tối cao tặng Cờ thi đua ngành KSND vì có thành tích nổi bật trong công tác kiểm sát năm 2023.

Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tỉnh Long An - Nguyễn Công Pha tham dự Hội nghị họp xét thi đua trong Cụm thi đua số 10 ngành Kiểm sát nhân dân

Theo đánh giá, các chỉ tiêu nghiệp vụ thực hiện hầu hết đều đạt và vượt so với kế hoạch công tác năm 2023. Số chỉ tiêu vượt kế hoạch là 45 chỉ tiêu, số chỉ tiêu đạt kế hoạch là 84 chỉ tiêu. Số chỉ tiêu không phát sinh và không thuộc thẩm quyền là 22 chỉ tiêu.

Năm 2023, mặc dù thiếu biên chế rất nhiều (56 biên chế) nhưng với sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, kiểm sát viên VKSND 2 cấp, VKSND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.; đồng thời, tổ chức thực hiện tốt kế hoạch công tác của đơn vị theo chương trình trọng tâm của VKSND tối cao.

Trên cơ sở Chỉ thị và Kế hoạch công tác năm 2023 của VKSND tối cao, VKSND 2 cấp xây dựng kế hoạch, chương trình trọng tâm của đơn vị mình thực hiện tất cả các khâu công tác. Ban lãnh đạo VKSND tỉnh đã chỉ đạo VKSND 2 cấp ngay từ đầu năm đề ra các giải pháp tích cực để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ. Tập thể VKSND 2 cấp thống nhất, nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của ngành; quá trình thực hiện luôn bám sát chương trình đề ra và các chỉ tiêu nghiệp vụ được giao. Các phòng nghiệp vụ VKS tỉnh kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho VKS cấp huyện trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; tham gia đóng góp nhiều văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, ngành và địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành, địa phương phát động;...

Với tinh thần đoàn kết, phấn đấu, VKS 2 cấp tỉnh Long An đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành, của Quốc hội và vượt kế hoạch năm 2023, trong đó điển hình như kiểm sát việc giải quyết tin báo đúng hạn 100%, ban hành quyết định truy tố đúng thời hạn, đúng tội danh 100%; không để xảy ra án quá hạn; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm hoặc người phạm tội, không có trường hợp nào VKSND truy tố Tòa án nhân dân tuyên không phạm tội; phối hợp Tòa án nhân dân tổ chức được 231 phiên tòa rút kinh nghiệm, trong đó có 7 phiên tòa trực tuyến; ban hành 69 kháng nghị phúc thẩm, 130 kiến nghị khắc phục vi phạm đối với các cơ quan hữu quan, 23 kiến nghị phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, 214 cuộc trực tiếp kiểm sát, qua kiểm sát ban hành 1.040 bản yêu cầu điều tra,... 

VKSND tỉnh cũng đã được Đoàn kiểm tra VKS cấp cao 3 kiểm tra kết luận và đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành cũng như việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành rất tốt trong năm 2023. VKSND 2 cấp tỉnh Long An đã được VKSND tối cao tặng nhiều bằng khen vì có tích xuất sắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, trong việc phát động và thực hiện các phong trào thi đua ngắn hạn năm 2023.

Vừa qua, VKSND tỉnh Long An cũng được Cụm thi đua số 10 gồm 6 tỉnh (Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long) bình xét đề nghị VKSND tối cao tặng Cờ thi đua ngành KSND vì có thành tích nổi bật trong công tác kiểm sát năm 2023./.

Thanh Nhã

Chia sẻ bài viết