Tiếng Việt | English

18/09/2015 - 20:44

Vớt được 10 thi thể nạn nhân vụ tai nạn tàu cá BV 97799 TS

Chủ tàu cá BV 97799 TS chia sẻ: Nguyện vọng của chúng tôi mong muốn tàu cứu nạn cố gắng tìm kiếm những thi thể đầy đủ nhất về với gia đình

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 3, tính đến 14h15 hôm nay (18/9), lực lượng cứu nạn đã phát hiện và vớt được 10 thi thể thuyền viên của tàu cá BV 97799 TS bị chìm do nổ bình gas vào rạng sáng ngày 16/9 trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các thi thể thuyền viên đã được tìm thấy trong ngày hôm nay (18/9) gồm: Trần Văn Long sinh năm 1960, quê quán Tiền Giang; Trần Văn Minh, sinh năm 1999, quê quán Sóc Trăng; Lâm Mừng Oánh, sinh năm 1989, quê quán Sóc Trăng; Trần Văn Lượng, sinh năm 1969, quê quán Sóc Trăng; Huỳnh Văn Đây, sinh năm 1964, quê quán Sóc Trăng; Lương Tấn Tài, sinh năm 1993, quê quán Sóc Trăng; Quách Văn Tọc, sinh năm 1966, quê ở Sóc Trăng và thi thể ông Lê Văn Kha sinh năm 1998 được tìm thấy vào lúc 14h15 phút.


Tàu cứu nạn (ảnh minh họa)

Tại hiện trường hiện giờ vẫn còn 14 tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn gồm tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 3 (chỉ huy hiện trường), tàu CSB 9001 của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 3 và 12 tàu cá của ngư dân đánh bắt ở gần hiện trường cùng tham gia tìm kiếm các thuyền viên.

Khi biết được thông tin tàu cá bị nạn, toàn bộ 18 thuyền viên bị rơi xuống biển, ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GT-VT đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ hàng hải Việt Nam khẩn trương đưa phương tiện, lực lượng ra hiện trường để nhanh chống tìm kiếm những thuyền viên mất tích một cách nhanh nhất có thể. Cùng với đó, Bộ GT-VT cũng cử đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Vũ – Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vào Vũng Tàu để chỉ đạo trực tiếp công tác tìm kiếm, đồng thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người thân người bị nạn.

Ông Nguyễn Anh Vũ cho biết: “Đảm bảo chăm sóc sức khỏe,chăm sóc y tế những người sống sót. Tìm kiếm bằng mọi khả năng có thể, những người còn đang mất tích. Chúng tôi cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo sau khi kết thúc ngày tìm kiếm hôm nay là quan trọng nhất. Vì dân gian vẫn nói là ngày thứ ba, nếu không tìm được thân nhân còn sống thì có thể tìm được thân nhân chúng ta xấu số sẽ nổi lên trong hôm nay”.

Bà Phạm Thị Ngọc, chủ tàu cá BV 97799 TS chia sẻ: gia đình bà bằng những phương tiện và con người sẵn có sẽ cố gắng hết sức, phối hợp với cơ quan chức năng, phối hợp tìm kiếm những thi thể thuyền viên còn lại để sớm đưa về gia đình: “Trong ngày hôm nay đã tìm kiếm được 9 thi thể. Nguyện vọng của gia đình chúng tôi mong muốn tàu cứu nạn cố gắng tiếp tục tìm kiếm những thi thể đầy đủ nhất về với gia đình. Các ngành, các lực lượng cùng với gia đình chúng tôi là mười mấy tàu đánh cá ngưng hoạt động để tìm kiếm bằng mọi phương cách nào tốt nhất và đưa thi thể các anh về sớm nhất với gia đình”.

Theo kinh nghiệm của những người đi biển cùng với kinh nghiệm cứu hộ của lực lượng chức năng, hôm nay là ngày thứ 3 của vụ tai nạn, rất nhiều khả năng tất cả thi thể các nạn nhân sẽ được phát hiện. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của lực lượng cứu hộ cộng với điều kiện thời tiết thuận lợi, lực lượng cứu hộ hiện trường sẽ không bỏ sót manh mối hay thông tin nào từ hiện trường tai nạn.

Dự kiến tàu SAR 413 sẽ đưa các thi thể 10 nạn nhân và 3 thuyền viên còn sống về đất liền trong ngày mai (19/9)./.

CTV Lưu Sơn/VOV- TP HCM

Chia sẻ bài viết