Tiếng Việt | English

22/10/2021 - 21:16

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được thăm các cơ sở tôn giáo

Chiều 22/10, Đoàn công tác của tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn đến thăm và tặng quà một số cơ sở tôn giáo tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cần Đước

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cần Giuộc, Cần Đước và Bến Lức. Đây là những cơ sở tôn giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch của địa phương trong thời gian qua.

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, nhiều tôn giáo trong tỉnh đã tích cực đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như đóng góp quỹ vắc-xin; tặng máy thở, máy tạo oxy; tặng xe cứu thương, trang phục bảo hộ, thuốc, nhu yếu phẩm,… cho bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế, người dân khu cách ly, khu phong tỏa, hộ nghèo, với tổng kinh phí trên 40 tỉ đồng.

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cần Giuộc

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đầy trách nhiệm, cống hiến vì cuộc sống cộng đồng của các cơ sở tôn giáo. Ông khẳng định, kết quả mà tỉnh đã đạt trong công tác phòng, chống dịch là sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có đóng góp rất lớn của các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo.

Nhân dịp đến thăm, Đoàn công tác gửi tặng mỗi cơ sở tôn giáo một phần quà cùng lời cảm ơn sâu sắc vì đã tích cực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Đồng thời mong muốn các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào sự phát triển của địa phương./.

Kỳ Nam

Chia sẻ bài viết